Ở miền Nam, đi đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm được một hàng chè có bán chè sâm bổ lượng. Thử tự nấu nhé, món chè này vừa ngon vừa mát lắm đấy!
- Không thể bỏ lỡ công thức món chè đậu đỏ đảm bảo 3 tiêu chí ngon – bổ - mát
- Có món chè "xưa như Trái Đất" nhưng mát bổ cực kỳ và ai ăn cũng thích ngay!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè sâm bổ lượng:
Củ sen: 1 củ
Hạt sen: 100gr
Phổ tai: 50gr
Hạt bo bo: 50gr
Táo đỏ: 50gr
Nhãn nhục: 50gr
Nấm tuyết: 1 cái
Hạt chia: 20g (không có cũng được)
Củ năng: 100g
Dầu chuối: 1 ống
Đường phèn: 300gr
Nước: 2 lít
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu, hạt sen gọt vỏ thái mỏng ngâm nước muối với chanh cho trắng. Phổ tai rửa sạch nhiều lần ngâm cho nở.
Nấm tuyết cắt bỏ chân ngâm nở. Hạt bo bo rửa sạch hầm cho mềm. Củ năng gọt vỏ cắt đôi hoặc 4.
Táo đỏ dùng tăm đâm 2 đầu, rửa sạch ngâm 10'. Nhãn nhục ngâm nở rửa sạch nhiều lần cho khỏi cát. Hạt chia ngâm cho nở.
Cho hạt sen và 1 tô nước vào nồi, hầm 15' cho chín tới thì thêm củ sen và củ năng cùng hạt bo bo hầm 10' nữa.
Cho 300gr đường phèn, 1 chút muối bằng đầu đũa, để củ sen và hạt sen ngấm đường.
Dùng nồi khác nấu 2 lít nước, cho nước và hạt sen, củ sen vào cùng tiếp tục nấu cho sôi thì cho táo đỏ và nhãn nhục vào nấu đến khi nở đều thì thêm nấm tuyết và phổ tai. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chờ chè nguội hẳn cho 1 ống dầu chuối vào, nếu thích ăn hạt chia thì cho vào ăn cũng rất mát!
Thành phẩm:
Chè sâm bổ lượng với toàn các thành phần mát - bổ, tốt cho sức khỏe như củ sen, hạt sen, phổ tai, nấm tuyết... sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt mùa hè.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè sâm bổ lượng này nhé!