Bỏ ra khoảng 15 phút thôi là bạn đã có ngay đĩa mận lắc ngon lắm rồi ấy!
- Học ngay Hot Facebooker Tô Hưng Giang cách chọn mận ngon ngọt dày cùi cực chuẩn cho ngày Tết Đoan Ngọ
- Cá hồi lúc lắc vừa ngon lại lạ miệng, đổi bữa cho cả nhà
Mận dầm là món ăn vặt vô cùng quen thuộc và khó có thể thiếu mỗi khi hè về. Từng quả mận chín mọng chua, cay, mặn, ngọt... thực sự khiến người ta không thể kìm lòng.
Vậy nên chần chừ gì mà bạn không bỏ túi ngay cách làm mận lắc siêu ngon này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mận lắc:
Cách làm mận lắc:
Bước 1:
- Bạn rửa mận sạch rồi để ráo nước. Lưu ý: nếu muốn mận giòn, bạn ngâm mận vào nước đá khoảng 10'!
Bước 2:
- Bạn dùng dụng cụ để làm dập quả mận ra nhé! Nếu không có loại kẹp gỗ này, bạn đặt trái mận lên thớt, dùng dao chặt loại lớn ấn xuống, hoặc để mận vào cối, dùng chày giã dập nhẹ 1-2 cái là được.
Bước 3:
- Cho chút muối vào phần mận đã đập dập.
Bước 4:
- Tiếp đến, bạn rắc thêm chút ớt bột và đảo đều. Bạn để mận ngấm nguyên liệu trong khoảng 15 - 20 phút!
Bước 5:
- Trước khi ăn, bạn rưới một chút mật ong lên mận rồi thưởng thức. Nếu có hộp đựng đồ ăn, bạn trút toàn bộ đĩa mận vào hộp, đóng nắp cho kín lại rồi lắc đều, để khoảng 5 phút sau lấy ra ăn là ngon nhất!
Giờ thì bạn đã có ngay đĩa mận lắc cực hấp dẫn rồi này!
Chúc bạn thành công và có món mận lắc thật ngon nhé!