Nghêu xào tỏi ớt thơm lừng, nóng hổi ăn cay cay xuýt xoa thật thích hợp để làm món ngon cho ông xã nhắm bia trong những ngày trở gió!
Để làm nghêu xào tỏi ớt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1kg nghêu
2-3 củ tỏi
1-2 cọng hành
5g gừng
10g ớt
10ml rượu trắng
5ml nước mắm
1 chút muối
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Nghêu mua về rửa sạch, ngâm với nước khoảng 1 giờ đồng hồ cho ra sạch chất bẩn. Chuẩn bị: tỏi băm nhuyễn, hành cắt khúc tầm 5mm, gừng, ớt thái mỏng.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải. Khi dầu nóng đều thì hạ nhỏ lửa cho gừng, ớt, một nửa số hành, một nửa số tỏi vào phi thơm cho đến khi chuyển màu hơi vàng thì cho nghêu vào xào.
Bước 3
Cho rượu nấu ăn, nước tương và muối vào đảo thật nhanh tay.
Bước 4
Khi miệng nghêu đã mở, lúc này nghêu đã chín thì bạn cho số hành, tỏi còn lại vào đảo thêm khoảng 1 phút thì tắt lửa, thưởng thức ngay khi đang nóng!
Nghêu là loại hải sản khá rẻ nhưng hương vị thì cực kì hấp dẫn với nhiều cách chế biến phong phú đa dạng từ hấp, xào hay nấu canh. Trong đó, nghêu xào tỏi ớt thơm phức, cay nồng này hẳn sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất! Hãy cùng xắn tay vào bếp thực hiện ngay món nghêu xào tỏi ớt siêu hấp dẫn này nhé, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê!
Chúc các bạn thành công với cách làm nghêu xào tỏi ớt này nhé!