Những món ăn tuy đơn giản, dễ làm nhưng mềm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Chị em vào bếp trổ tài, chồng con thưởng thức gật gù khen ngon.
- Bí quyết nấu bún bò Nam Bộ làm xiêu lòng người ăn
- Tuyệt chiêu làm ba chỉ ngâm mắm đậm đà, không ngấy cho ngày Tết
Sườn om trứng cút
Nguyên liệu chuẩn bị
750g sườn
700ml bia
20 quả trứng cút
60ml nước tương
15ml dầu hào
Một ít muối
2 bông hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, 3 quả ớt khô, một ít tiêu Tứ Xuyên, 1 mẩu gừng, đường phèn.
Cách làm sườn om trứng cút
Đầu tiên, sườn bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào chảo, thêm nước vào đun sôi rồi đổ ra, rửa sạch lại sườn.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng đập dập, hoa hồi, lá thơm, ớt khô và hạt tiêu vào chảo xào thơm, đun cho đường tan chảy chuyển màu hổ phách. Thêm sườn vào xào một lúc.
Đổ bia vào đun sôi trên lửa lớn sau đó thêm nước tương, dầu hào vào cùng chút muối. Đậy nắp chảo và nấu trên lửa lớn trong 10 phút sau đó chuyển lửa nhỏ đun trong 30-40 phút.
Trong lúc om sườn thì luộc trứng cút, bóc bỏ vỏ rồi cho vào chảo sườn. Đun nhỏ lửa thêm 15 phút hoặc cho đến khi nước trong chảo sườn cạn bớt là được.
Chân giò hầm lạc bí đỏ
Nguyên liệu chuẩn bị
Móng giò heo
Bí đỏ, lạc
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối.
Hành lá, rau mùi
Cách làm chân giò hầm lạc bí đỏ
Móng giò rửa sạch, nhúng qua nước sôi rồi chặt miếng vừa ăn. Lạc ngâm qua đên 6-7 tiếng, sau đó đem luộc khoảng 20 phút trước khi cho vào hầm. Bí đỏ cắt miếng vừa ăn.
Cho móng giò, lạc vào nồi nước xâm xấp mặt thịt. Nêm nếm chút muối rồi đun sôi. Hầm trong 30-45 phút khi móng giò và lạc chín mềm.
Cho tiếp bí đỏ vào cùng đến khi mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Thả rau mùi, hành lá vào cho dậy mùi thơm.
Trứng xào ớt chuông
Nguyên liệu chuẩn bị
3 quả trứng gà
1 quả ớt chuông xanh
Gia vị, dầu ăn
Cách làm trứng xào ớt chuông
Đầu tiên, bạn đánh tan trứng.
Ớt xanh rửa sạch, để ráo nước, cắt thành những khoanh tròn.
Rồi bạn cho một lượng dầu vừa phải vào chảo, đổ ớt xanh vào xào cho thơm sau đó vặn nhỏ lửa, thêm chút gia vị, đun thêm khoảng 5 phút cho ơt chín. Để ớt ra một đĩa riêng, để nguội.
Ớt xanh sau khi đã nguội đổ vào bát trứng, đánh đều. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
Thêm một chút dầu vào chảo, đun nóng già. Đổ hỗn hợp trứng và ớt vào khuấy đều tay, xào đến khi trứng chín là xong.