Chỉ cần thêm một bước đơn giản này, mướp đắng xào trở nên giòn ngon lại còn bớt đắng hơn nhiều.
- Bữa tối chỉ cần món mướp nhồi thịt hấp thì vừa mát vừa ngọt lại chẳng sợ béo!
- Canh mướp mà nấu với nguyên liệu này thì vừa giúp đẹp da lại ngon bổ, ăn mãi không chán!
Mướp đắng là loại quả được nhiều người ưa thích về dễ ăn và thanh mát. Mướp đắng thường được mua về để xào hoặc nấu canh, nhồi thịt... Riêng với món xào, độ giòn giòn, có chút đắng đắng của loại quả này khiến nhiều người thích thú. Để nấu món này, nhiều người thường cho trực tiếp cho mướp vào chảo, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, xào mướp kiểu này sẽ khiến nó kém giòn, và đắng hơn bình thường. Do đó, chị em nội trợ có thể thực hiện thêm một bước, giúp món ăn hoàn hảo hơn.
Chuẩn bị:
- 2 quả mướp đắng
- 1 hộp cá hộp (bạn có thể thay thế bằng trứng, thịt các loại hoặc lòng mề gà...). Xé nhỏ miếng cá
Cách làm:
- Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, thái miếng để xào
- Chuẩn bị một bát nước sạch, thêm chút muối, hòa tan rồi cho mướp đắng vào ngâm khoảng 10 phút. Việc ngâm nước này giúp mướp bớt đắng và giòn hơn. Sau đó vớt mướp ra để chuẩn bị xào.
- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn vào, sau đó mới đổ ướp đắng vào, đảo một lát. Thêm cá vào, nêm thêm muối hoặc gia vị vừa miệng, đảo thêm một chút rồi tắt bếp.
Vì mướp đắng nhanh chín không nên đảo lâu làm mướp mềm mất ngon!
Bí quyết để xào mướp đắng ngon:
- Như vậy, khi xào mướp đắng, nêm ngâm mướp với nước muối loãng để mướp thêm giòn và bớt đắng.
- Chỉ nên nêm chút muối hoặc gia vị nếu không khiến mướp đắng bị mặn.
- Mướp đắng nhanh chín không nên xào lâu làm nó bị mềm.