Từng miếng mướp nhồi thịt hấp ngọt ngon thanh mát, ăn một miếng là chỉ muốn gắp thêm nữa mà thôi!
- 3 cách nấu bánh canh ngon ngọt, giải nhiệt mùa hè nóng bức
- Canh mướp mà nấu với nguyên liệu này thì vừa giúp đẹp da lại ngon bổ, ăn mãi không chán!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mướp nhồi thịt hấp:
1 quả mướp
100g thịt nạc
4 tép tỏi băm nhỏ
1 mẩu gừng băm nhỏ
Đậu hấp thịt bằm không dầu mỡ làm chỉ 15 phút cho bữa tối ngon cơm Đọc ngay
30ml nước tương
Vài hạt kỉ tử (tùy thích)
Một ít muối, đường, bột bắp
Chế biến:
Thịt băm nhỏ rồi thêm tỏi gừng băm vào trộn đều, tiếp đó cho nước tương, muối, đường và chút bột bắp vào trộn chung.
Mướp gọt vỏ rửa sạch rồi thái khúc, dùng thìa nhỏ múc bớt phần ruột mướp ra.
Nhồi thịt đã trộn vào mướp, thêm hạt kỉ tử lên trên tùy thích.
Xếp mướp nhồi thịt vào đĩa rồi cho vào nồi hấp.
Đun sôi nước và hấp khoảng 20 phút là chín.
Thành phẩm:
Mướp nhồi thịt hấp là một món ăn dễ làm lại có vị ngọt thanh mát. Ăn vào mùa hè thì chuẩn ngon luôn. Món ăn đặc biệt không sử dụng dầu mỡ nên bạn có thể ăn món này nhiều mà không lo tăng cân đâu nhé!
Chúc bạn thành công và có món mướp nhồi thịt hấp thật ngon cho bữa tối nhé!