Từng chiếc bánh Trung Thu pha lê nhỏ xinh ngon miệng đẹp mắt hẳn sẽ là thức quà hấp dẫn vào ngày Rằm tháng Tám.
- Cứ theo công thức này, đảm bảo vụng mấy cũng làm được bánh rán lúc lắc chuẩn ngon hết cỡ!
- Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung Thu pha lê:
200g khoai lang tím
25g đường bột
25g kem tươi whipping cream
25g nước cốt dừa
150g bột báng
160g nước nóng
30g đường
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hấp chín khoai lang. Cho 200g khoai lang hấp chín vào máy xay rồi thêm 25g đường bột, 25g kem tươi, 25g nước cốt dừa vào rồi xay nhuyễn. Cho khoai lang xay ra chảo chống dính, sên khoảng 7-8 phút để cho khoai lang được dẻo và mềm mịn.
Cho khoai lang sên ra thố, để nguội. Ngắt khoai lang viên thành viên tròn nhỏ, mỗi viên khoảng 30g. Đổ bột báng vào máy xay rồi xay thành bột mịn. Đổ bột báng xay mịn vào thố, thêm 30g đường bột và nước nóng vào.
Nhào bột báng thành khối dẻo mịn. Chia bột báng thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 28g, viên bột thành viên tròn nhỏ. Cán từng viên bột báng thành tấm mỏng, cho nhân khoai lang vào rồi bọc kín.
Cho bột báng đã bọc khoai vào khuôn ép bánh Trung Thu, nhấn bánh lên giấy nướng. Cho bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 25 – 30 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Bánh Trung Thu pha lê không chỉ lạ miệng mà còn đẹp mắt vô cùng. Bánh có lớp vỏ dẻo mịn, phần nhân khoai lang tím ngọt mềm rất hấp dẫn. Bạn hãy thử làm ngay món bánh này cho mùa Trung Thu năm nay nhé.