Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Nấu gì hôm nay 24/08/2019 13:13

Vẫn là cách làm bánh bông lan truyền thống, nhưng chỉ cần cho thêm sữa chua vào và nướng bánh với nhiệt độ thấp hơn, thời gian lâu hơn, món bánh đã được nâng lên một đẳng cấp mới!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để làm bánh bông lan sữa chua:

Khuôn tròn

13g bột ngô

2 quả trứng

Một ít nước chanh

45g bột mì số 8

40g đường

130g sữa chua không đường

Cách làm:

Tách 2 lòng đỏ trứng rồi cho vào âu cùng với 130g sữa chua. Dùng phới lồng khuấy đều cho hòa quyện.

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn - Ảnh 1

Tiếp đó rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều.

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn - Ảnh 2

Lấy hai lòng trắng trứng đánh cùng với 40g đường và một vài giọt nước cốt chanh, đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng là được.

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn - Ảnh 3

Chia lòng trắng trứng ra làm 3 phần, lần lượt trộn từng phần vào tô bột. Trộn nhẹ tay, khi thấy hỗn hợp hòa quyện thì dừng.

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn - Ảnh 4

Đổ bột vào khuôn đã có lót sẵn giấy nến, dàn đều và đem đi nướng cách thủy. Làm nóng lò trước 15 phút. Nướng bánh ở 120 độ C trong khoảng 50 phút, sau đó điều chỉnh lên 130 độ C và nướng tiếp trong 30 phút. Để bánh nguội trong lò khoảng 30 phút rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn. Cho bánh vào tủ lạnh để dùng dần.

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn - Ảnh 5

Thành phẩm:

Bánh bông lan sữa chua có vị xốp mềm, vừa thơm ngậy bơ sữa, vừa có vị sữa chua thanh mát, vị xốp ẩm, ngọt dịu, chua chua của lớp bánh tan chảy trong miệng rất tuyệt. Nếu bạn đã quá quen với hương vị của món bánh bông lan truyền thống thì đừng bỏ lỡ công thức bánh bông lan sữa chua này nhé! Chắc chắn bạn sẽ yêu ngay từ lần thử đầu tiên đấy!

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn - Ảnh 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bông lan này nhé!

Chẳng cần phải khéo léo tôi cũng làm được bánh Trung Thu rau câu đẹp mê hồn!

Nếu bạn chưa bao giờ thử làm bánh Trung Thu thì hãy thử tập tành với công thức bánh Trung Thu rau câu mới toanh này nhé!

TIN MỚI NHẤT