Học người Ý cách nấu cơm hải sản ngon ngất ngây ăn 1 lần là mê say

Nấu gì hôm nay 14/01/2019 13:00

Món cơm hải sản nấu theo kiểu Ý đảm bảo sẽ làm cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn hoàn hảo cực kỳ.

Nguyên liệu

Dầu thực vật

1 thìa súp tỏi băm

1 quả cà chua, thái hạt lựu

½ củ hành tây, thái hạt lựu

300g gạo

1 thìa cà phê bột nghệ

600g nước dùng từ gà

5 cây măng tây, thái khúc vừa ăn

6 con tôm

12 con nghêu

 Học người Ý cách nấu cơm hải sản ngon ngất ngây ăn 1 lần là mê say - Ảnh 1

Cách làm

Học người Ý cách nấu cơm hải sản ngon ngất ngây ăn 1 lần là mê say - Ảnh 2

Bước 1

Làm nóng chảo với lửa vừa. Cho tỏi, hành tây và cà chua vào xào.

Học người Ý cách nấu cơm hải sản ngon ngất ngây ăn 1 lần là mê say - Ảnh 3

Bước 2

Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm, thêm gạo và bột nghệ vào chảo. Đảo đều cho hòa quyện.

Học người Ý cách nấu cơm hải sản ngon ngất ngây ăn 1 lần là mê say - Ảnh 4

Bước 3

Lúc này cho nước dùng gà, 1 thìa cà phê muối vào. Đảo đều hỗn hợp, đậy nắp nấu trong khoảng 15 đến 20 phút ở lửa nhỏ.

Học người Ý cách nấu cơm hải sản ngon ngất ngây ăn 1 lần là mê say - Ảnh 5

Bước 4

Cuối cùng cho tôm, nghêu, măng tây vào chảo cơm. Đậy nắp, nấu thêm 5 phút nữa.

Nhờ có một ít bột nghệ nên món cơm hải sản có thành phẩm vàng ươm thật đẹp mắt. Màu vàng của cơm lại kết hợp màu xanh của măng tây, màu đỏ của tôm nên món cơm bắt mắt vô cùng. Khi ăn sẽ cảm nhận được sự dẻo mềm, thơm phức lại đậm đà vị ngọt tự nhiên từ nước xốt cùng các loại hải sản. Một món ngón thế này bạn nên làm ngay nhé.

Học người Ý cách nấu cơm hải sản ngon ngất ngây ăn 1 lần là mê say - Ảnh 6Học người Ý cách nấu cơm hải sản ngon ngất ngây ăn 1 lần là mê say - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công!

Khi làm cơm rang, chiên trứng hay cơm trước, đảm bảo 90% vẫn làm sai cách

Việc chiên trứng hay cơm trước khi làm móm cơm rang sẽ quyết định cơm có màu vàng đẹp mắt hay không?

TIN MỚI NHẤT