Ruốc gà làm nhanh ăn ngon rất thuận tiện để làm món ăn dùng dần cho cả nhà.
- Bánh tráng mắm ruốc giòn rụm, ram thịt nướng nức tiếng ở Quảng Ngãi
- Thêm một cách làm ruốc cá thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu
500g thịt lườn gà
2 cái hoa hồi
1 thìa súp rượu gạo
10g nước tương
10g đường
1 chút dầu ăn
Muối vừa đủ
Vừng rang
Cách làm
Bước 1
Thịt gà rửa sạch, thái miếng to cho vào nồi với rượu gạo, chút muối. hoa hồi và nước. Nấu thịt khoảng 15 phút.
Bước 2
Sau đó vớt thịt ra, để cho nguội hoàn toàn.
Bước 3
Sau đó xé sợi thịt rồi cho vào máy xay, xay nhỏ.
Bước 4
Đặt chảo chống dính lên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho thịt và nước tương vào đảo đều.
Bước 5
Tiếp theo thêm đường vào, vặn nhỏ lửa. Hong cho ruốc khô hoàn toàn.
Sau khi ruốc gà khô thì rắc vừng rang vào, trộn đều lên, để nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ đậy kín. Món ruốc gà thơm lừng cực hợp để ăn kèm với cơm nóng hoặc xôi trắng đấy nhé!