Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn "vạn lần"

Nấu gì hôm nay 01/06/2018 04:37

Với chút biến tấu nhỏ bạn sẽ có món ruốc thơm ngon để dành ăn dần rồi.

Nguyên liệu:

300g thịt nạc thăn

2 thìa súp nước tương

1 thìa cafe muối

1 thìa cafe đường

1/2 thìa cafe ngũ vị hương

1-2 thìa cafe bột carry (không bắt buộc)

Cách làm:

Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn 'vạn lần' - Ảnh 1

Bước 1

Thịt heo thái miếng to bản sau đó đặt lên bếp đun khi thấy thịt bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa ninh chừng 30 phút cho tới khi thịt mềm thì tắt bếp.

Bước 2

Dùng nĩa hoặc dùng tay xé sợi thịt, tùy vào việc bạn muốn giữ sợi ruốc ở kích thước nào để xé thớ thịt cho phù hợp nhé. Nhưng không nên xé to quá vì như vậy khi rang ruốc sẽ không khô được hoàn toàn.

Bước 3

Cho phần thịt vừa xé vào chảo, đảo đều ở lửa nhỏ trong 15 phút.

Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn 'vạn lần' - Ảnh 2

Bước 4

Phần gia vị cho vào 1 tô hòa tan hoàn toàn sau đó rưới vào ruốc rồi tiếp tục đảo thêm 15 phút nữa, hoặc khi nhìn thấy sợi thịt bắt đầu khô và bông lên là được.

Đổ ruốc ra khay để nguội hoàn toàn rồi cất vào hũ kín ăn dần. Với cách làm này chẳng tốn nhiều thời gian mà bạn vẫn có mẻ ruốc thơm ngon. Ruốc thịt heo ăn với cơm nóng hoặc xôi đều ngon lắm đấy.

Chỉ cần thêm loại gia vị này món ruốc của bạn đã ngon hơn 'vạn lần' - Ảnh 3

 Chúc bạn ngon miệng!

Bánh tráng mắm ruốc giòn rụm, ram thịt nướng nức tiếng ở Quảng Ngãi

Bánh tráng giòn rụm, hơi cay the nhai vui miệng, ram thịt nướng thơm sực mùi tôm thịt, hành lá hay bánh bèo đậm đà vị tôm là những món ăn nhất định bạn nên thử khi đến Quảng Ngãi.

TIN MỚI NHẤT