Một ly trà sữa trân châu mát lạnh, thơm lừng sẽ đập tan cơn khát ngày nắng và giúp bạn thêm tỉnh táo để làm việc hay học tập hiệu quả hơn.
- Cách làm trà sữa gạo rang vừa thơm, vừa tốt cho sức khỏe
- Tôi "học lỏm" được công thức pha trà sữa ngon rụng rời, khỏi phải tốn nhiều tiền trà sữa nữa!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trà sữa trân châu:
1 bát trân châu khô
500ml nước
60g đường
2 gói trà túi lọc
480ml sữa tươi
Cách làm:
Đun nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín, để nguyên trong nồi trong khoảng 20 đến 30 phút. Sau khi ngâm đủ thời gian, rửa trân châu dưới vòi nước lạnh.
Ướp trân châu với 30g đường và 60ml nước.
Đun chảy 30g đường trong nồi với lửa nhỏ, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho sữa tươi vào.
Tiếp đến là cho trà túi lọc vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Múc trân châu cho vào ly, sau đó rót trà sữa vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa trân châu vị caramen rồi. Thêm một ít đá viên để uống lạnh thì sẽ ngon hơn hẳn đấy!
Thành phẩm:
Trà sữa trân châu là thức uống quá quen thuộc với nhiều người, bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh khó có thể cưỡng nổi. Ngày nắng nóng, thưởng thức một ly trà sữa thơm đậm vị, kèm theo phần trân châu giòn dai thì thật tuyệt đúng không. Với công thức trà sữa trân châu này, từ nay bạn hoàn toàn có thể uống được trà sữa ngon, rẻ và vệ sinh ngay tại nhà.
Chúc bạn thành công và pha được những ly trà sữa thật ngon nhé!