Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã chế biến xong món gỏi tôm chua cho bữa cơm gia đình bớt ngấy.
- Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn
- Bữa tối mà lười thì chỉ cần mỗi đĩa rau củ xào tôm ăn với cơm là ngon và đủ chất
Nguyên liệu
- 200 gr tôm không vỏ
- 1 bó miến nhỏ
- 2 nhánh ngò
- 1 nhánh hành lá
- 7 trái cà chua bi
- 1 trái ớt sừng
- vài lát chanh thái mỏng
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh nước cốt chanh
- 1,5 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh ớt tỏi băm
Cách làm:
Hành lá, ngò thái khúc,cà chua cắt đôi,ớt sừng thái lát.
Tôm rửa sạch, khúa sống lưng.
Nấu nước sôi cùng chút muối + sả đập dập và 1 muỗng canh nước mắm rồi cho tôm vào luộc chín (5-6 phút) vớt tôm ra tô. Sau đó cho miến vào luộc 2 phút ( chú ý miến vừa mềm) là đổ ra rổ để ráo
Pha 2 muỗng canh nước mắm + 1,5 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh đường +1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh ớt tỏi băm trộn đều trong 1 cái chén.
Miến cắt khúc cho vào cái âu cùng với tôm + vài lát chanh và hành lá và ngò ,cà chua, ớt. Sau đó cho 2 muỗng canh nước mắm pha sẵn phía trên vào trộn chung.
Gỏi tôm chua trình bày ra đĩa , ăn chơi hay ăn với cơm đều ngon. Chúc các bạn thành công