Một đĩa rau củ xào tôm ngọt ngon đẹp mắt khi ăn cùng với cơm trắng dẻo thơm thì hấp dẫn lắm đấy!
- Phần giòn nhất của con heo xào với ớt chuông, đảm bảo chồng khen không ngớt
- Ba chỉ xào mắm ruốc Huế ngon cơm đến hạt cuối cùng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau củ xào tôm:
150g cần tây
200g tôm nõn
50g cà rốt
5g tỏi
Gia vị: Muối, nước tương, rượu, dầu ăn, bột mì
Chế biến:
Tôm rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát, thêm muối, rượu nấu ăn và một chút bột mì vào trộn đều, ướp tôm khoảng 5 phút. Trong lúc ướp tôm thì gọt vỏ cà rốt rồi tỉa hoa.
Rau cần tây thái lát, tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi đập dập vào xào thơm sau đó đổ tôm vào xào săn lại rồi trút ra bát.
Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cần tây vào xào khoảng 2 phút sau đó đổ cà rốt vào xào chung khoảng 1 phút.
Thêm tôm vào đảo đều cùng chút muối và nước tương cho thấm gia vị là hoàn thành.
Thành phẩm:
Rau củ xào tôm là món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Vị ngọt của tôm và cà rốt đi kèm cái giòn giòn mọng nước của rau cần tây làm cho món xào càng thêm đậm đà ngon miệng. Món ăn đem đến vị ngọt thật tự nhiên, dịu nhẹ chắc chắn sẽ khiến bạn có thể ăn hoài không chán.
Chúc bạn làm được món rau củ xào tôm thật ngon nhé!