Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay món chè bí đỏ thanh mát ngọt ngon rồi.
- Quán chè thắp đèn dầu từ sau giải phóng, chè mâm hút khách suốt 40 năm
- Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa mát lịm giải nhiệt ngày hè
Nguyên liệu:
25g bí đỏ
20g quả lê
25g bột báng
10g hoa mộc ngâm đường (Nếu không có hoa mộc bạn có thể dùng đường phèn và chút vani để thay thế nhé)
Cách làm:
Bước 1
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái hạt lựu. Lê bỏ hạt thái hạt lựu.
Bước 2
Bột báng rửa sạch, đun sôi một nồi nước, cho bột báng vào luộc ở lửa vừa trong 20 phút sau đó vớt bột bánh ra xả với nước lạnh.
Bước 3
Đổ nước lọc vào nồi đun sôi rồi cho bột báng vào luộc lần thứ 2 ở lửa vừa cho đến khi bột báng chuyển màu trong suốt thì vớt ra để nguội.
Bước 4
Đun sôi nồi nước, đổ bí đỏ vào đun chín sau đó đổ lê vào đun khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Đổ hoa mộc ngâm đường vào nồi chè, khuấy đều sau đó để nguội. Khi ăn cho bột báng ra bát, rồi múc chè vào ăn kèm đá bào. Chè bí đỏ là món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin giúp giải độc và thanh lọc cơ thể. Món chè có vị ngọt vừa thanh mát tự nhiên và sử dụng khá ít đường nên rất thích hợp cho những người muốn giảm cân mà lại không từ bỏ được sở thích ăn chè.
Chúc bạn ngon miệng!