Món chè dừa non lá dứa với sự thanh mát của thạch lá dứa, vị béo ngậy của nước cốt dừa, và vị giòn non sần sật của miếng cơm dừa non chắc chắn sẽ làm tan chảy những tín đồ "nghiện" chè trong những ngày nắng nóng này.
- Bí quyết giúp da sáng đẹp chỉ từ một món chè ngon bổ này
- Hãy bỏ cách làm chè ngô kiểu cũ nhàm chán đi vì đã có công thức mới hấp dẫn cực kỳ
Nguyên liệu làm chè dừa non thạch lá dứa
Phần chè:
- 400gr cơm dừa non
- 400ml nước cốt dừa
- 200gr đường trắng
- 100gr bột báng
Phần thạch lá dứa:
- 100ml nước lá dứa
- 5gr bột rau câu dẻo
- 100gr đường trắng
Cách làm chè dừa non thạch lá dứa:
- Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nát cùng với 100ml nước. Dùng rây lược bỏ xác lá dứa lấy 100ml nước cốt.
Nấu sôi lăn tăn 600ml nước, trộn đều bột rau câu với đường rồi từ từ đổ hỗn hợp này vào nước, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi rau câu và đường tan hết. Sau đó đổ nước cốt lá dứa vào, khuấy đều rồi nhắc xuống. Đổ rau câu ra khuôn, để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ rau câu đông.
- Bước 2: Khi thạch đã đông, lấy ra khỏi khuôn và cắt thành những sợi nhỏ vừa ăn. Cơm dừa non rửa sạch, cũng cắt thành từng sợi giống như thạch lá dứa.
- Bước 3: Cho bột báng vào nồi nước luộc đến khi nở ra, bột báng chuyển màu trong. Vớt bột báng ra để trong một chén riêng. Lưu ý khi luộc bột báng chuyển trong nhưng vẫn còn một ít màu trắng ở giữa để đến khi nấu chè bột báng sẽ nở hết mà vẫn giữ được độ dai.
- Bước 4: Cho vào nồi 300ml nước lọc cùng với 400ml nước cốt dừa, nấu đến khi âm ấm thì cho đường, bột báng và cơm dừa non vào, chờ nước sôi thì nhắc xuống, để nguội.
Múc chè ra cốc và cho thạch lá dừa vào rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm chè dừa non thạch lá dứa mát lịm này nhé!