Ba chỉ chiên sả ớt là món ăn rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian, ngon miệng mà rất đưa cơm. Bạn hãy đổi vị cho bữa cơm gia đình, chắc chắn cả nhà sẽ thich mê món ăn này.
- Ba chỉ rang cháy cạnh, cá rán thơm ngon cho cơm chiều
- Tôm rang thịt ba chỉ giản dị mà trôi cơm ngày mưa phùn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr thịt ba chỉ
- 2 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 chút đường, muối, bột ngọt
- 1 chút bột nghệ
- 1 thìa nhỏ nước tương
- 1 thìa hạt nêm
- 2 thìa bột bắp
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ đem thái miếng mỏng, có thể cắt đôi nếu dài quá, sau đó đem rửa sạch sẽ và thấm khô.
- Bước 2: Ớt sừng loại bỏ hết hạt rồi băm nhỏ, tỏi+ sả băm nhỏ.
- Bước 3: Cho bột nghệ, hạt nêm, muối, nước tương, bột ngọt vào bát và khuấy đều sau đó cho thịt ba chỉ vào tô to rồi thêm bát gia vị vừa khuấy vào cùng, thêm 1/3 số lượng tỏi, ớt, sả băm và đeo bao tay trộn thật đều, ướp thịt 30 phút cho ngấm.
- Bước 4: Sau 30 phút bạn cho bột bắp và trộn đều cho thịt bám đều 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho khoảng 2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng sau đó bạn xếp từng miếng thịt cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng thì vớt ra.
- Bước 6: Chắt bỏ bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 2-3 thìa sau đó bạn cho sả, ớt, tỏi băm còn lại vào xào cho gia vị thơm lừng, chín vàng thì cho thịt ba chỉ vào cùng và xóc đều khoảng 1-2 phút là tắt bếp.
Lấy thịt ba chỉ chiên sả ớt ra thớt và thái miếng vừa ăn, món này có thể ăn cùng cơm hoặc bún, bánh mì đều rất hấp dẫn.