Để chế biến món gà nướng muối thật đơn giản mà vẫn thơm ngon, bạn hãy tham khảo công thức siêu dễ dưới đây nhé.
- Tôi chinh phục mẹ chồng tương lai ngay ngày đầu ra mắt chỉ với món gà nướng độc nhất vô nhị này!
- Món ngon cuối tuần: Cánh gà nướng mật ong thơm mềm hấp dẫn
Nguyên liệu:
1 con gà
1,5kg muối hạt
10g gia vị bột gà
5g bột gừng
20 hạt tiêun
15ml rượu nấu ăn
2 lát gừng
3 hoa hồi
Cách làm:
Bước 1
Gà lọc lấy phần thịt, ướp thịt gà với gia vị bột gà, bột gừng, hạt tiêu, rượu nấu ăn, gừng tươi, hoa hồi.
Bước 2
Trong quá trình ướp gà, cho muối hạt vào chảo rang cho khô và hơi ngả màu vàng.
Bước 3
Cắt một tấm lá nhôm rồi rắc đều một lớp muối lên trên. Cho thịt gà đã ướp vào tấm giấy nến (giấy nướng bánh) và bọc kín lại đặc lên trên muối. Thêm phần muối còn lại lên trên gà đã bọc giấy nến rồi bọc kín gà bằng giấy nhôm bao ngoài.
Bước 4
Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, cho gà vào nướng trong khoảng 40 phút là chín. Lấy gà ra khỏi lò, gỡ bỏ lá nhôm, muối và giấy nến, thái thịt gà thành miếng vừa ăn.
Món gà nướng muối là món ăn khá nổi tiếng, các nguyên liệu trong quá trình làm món ăn này cũng rất đơn giản. Món ăn sử dụng sức nóng của muối trong quá trình nướng để làm cho miếng thịt gà được thơm ngon đậm đà hơn.
Lưu ý: Trong khi chế biến món ăn này, ở khâu bọc gà trong giấy nến bạn cần bọc kín tránh cho nước trong thịt gà chảy ra ngoài.
- Muối nướng có thể dùng lại được nhiều lần.
Chúc bạn ngon miệng!