Dùng nồi cơm điện làm món tôm hấp bơ chanh thơm ngon nhức nhối không thua gì nhà hàng 5*

Nấu gì hôm nay 17/09/2019 13:00

Vào mùa thu, tôm thường béo và ngon hơn. Khi hấp tôm với bơ, nước chanh và tỏi sẽ làm dậy lên vị ngọt ngon của tôm. Thử ngay món tôm hấp bơ chanh này bạn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm hấp bơ chanh:

4 quả chanh

20 con tôm

30ml rượu nấu ăn, 30ml nước cốt chanh, 15g đường phèn

40g bơ lạt

1 củ tỏi băm nhỏ

Một ít muối, hạt tiêu.

Chế biến:

Chanh rửa sạch, 1 quả chanh thái lát, 3 quả còn lại thì vắt lấy nước cốt. Tôm rửa sạch, loại bỏ chỉ đen và phần bẩn trên đầu.

Dùng nồi cơm điện làm món tôm hấp bơ chanh thơm ngon nhức nhối không thua gì nhà hàng 5* - Ảnh 1

Cho tôm vào bát, thêm rượu nấu ăn, 30ml nước cốt chanh, một ít muối và hạt tiêu trắng vào trộn đều, ướp tôm khoảng 15 phút.

Dùng nồi cơm điện làm món tôm hấp bơ chanh thơm ngon nhức nhối không thua gì nhà hàng 5* - Ảnh 2

Nồi cơm điện nhấn nút nấu (Cook), cho bơ vào nấu cho tan chảy. Tiếp đó cho tỏi băm và đường phèn vào. Đậy nắp nồi cơm điện trong 3 phút cho đến khi đường tan và tỏi có mùi thơm.

Dùng nồi cơm điện làm món tôm hấp bơ chanh thơm ngon nhức nhối không thua gì nhà hàng 5* - Ảnh 3

Thêm tôm và chanh thái lát vào trộn đều sau đó đổ nước chanh vào. Đậy nắp nồi cơm điện và nấu trong 20 phút là được. Tôm chín, thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt điện.

Dùng nồi cơm điện làm món tôm hấp bơ chanh thơm ngon nhức nhối không thua gì nhà hàng 5* - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Dùng nồi cơm điện làm món tôm hấp bơ chanh thơm ngon nhức nhối không thua gì nhà hàng 5* - Ảnh 5

Tôm hấp bơ chanh bằng nồi cơm điện làm thật đơn giản phải không bạn? Thịt tôm mềm ngọt thêm chút chua chua của chanh lại thơm lừng mùi bơ tỏi rất hấp dẫn.

Tự làm snack tôm giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh, tôi chẳng phải tốn tiền mua nữa!

Từng chiếc snack tôm nhỏ xinh giòn ngon mà lại siêu dinh dưỡng. Từ giờ bạn không lo về vấn đề chất bảo quản, chất phụ gia khi cho con ăn snack nữa rồi nhé!

TIN MỚI NHẤT