Đảm bảo với món tôm xào củ sen kiểu này chắc chắn bữa cơm nhà bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn nhiều.
- Học làm món há cảo hấp tôm chuẩn vị Trung Hoa
- Cách ăn tôm hùm "sang chảnh" ai cũng cần thuộc nằm lòng để ghi điểm thanh lịch
Chuẩn bị:
- 500g tôm tươi
- 2 củ sen
- Gia vị: Rượu nấu ăn, hạt tiêu xay, tiêu hạt, hành lá, tỏi, ớt tươi, tiêu hạt, 2 muỗng canh tương hạt (tương đậu nành), ít dầu màu điều
Cách làm:
Tôm cắt râu, đầu, bỏ chỉ tôm, rửa sạch. Cho tôm vào bát, thêm ít rượu nấu ăn và xíu hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 10 phút.
Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái lát dày khoảng 0.4cm. Hành, tỏi, ớt, gừng thái lát. Phần hành lá để riêng.
Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó đổ tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, vỏ giòn, ra hết nước rồi cho tôm ra đĩa.
Trong chảo khác, cho dầu ăn, thêm củ sen và xào mềm rồi cho ra đĩa.
Vẫn trong chảo đó, để lại chút dầu ăn, rồi cho đầu hành, tỏi, ớt, gừng, hạt tiêu vào xào thơm. Sau đó cho tương hạt, ít dầu màu điều vào. Thêm tôm và củ sen vào, xào nhỏ lửa.
Thêm muối vừa miệng rồi đảo nhanh. Sau đó thêm đường, hạt nêm gà vào tiếp tục xào cho tôm ngấm gia vị. Cuối cùng rắc ít hành lá và hạt vừng trắng vừa đủ vào, đảo 1-2 lần rồi cho ra đĩa thưởng thức!
Món tôm xào củ sen kiểu này đảm bảo ngon hết biết!
Chúc các bạn thành công!