Thay vì cách nấu chè khoai môn thông thường bạn hãy biến tấu một chút để có món chè vừa lạ vừa quen, bắt mắt mà lại ngon miệng lắm đấy.
- Cách nấu chè hạt sen nha đam giải nhiệt, mát lịm nơi đầu lưỡi
- Bí quyết nấu chè bưởi 100 lần như 1 ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon
Nguyên liệu
1 củ khoai môn
100g bột báng
5g bột thạch rau câu con cá dẻo
Đường phèn
Bột năng
Lá dứa
Cách làm
Bước 1
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 2
Bột báng vo qua với nước rồi cho vào nồi, đổ ngập nước đun đến khi bột báng chuyển trong là được. Đổ bột báng ra rổ, xả qua với nước lạnh.
Bước 3
Đổ nước vào nồi, cho khoai môn vào đun. Khi khoai môn chín mềm, bạn vớt khoai môn ra bát, giữ lại phần nước luộc khoai môn trong nồi để nấu chè.
Bước 4
Đổ 500ml nước vào nồi, thêm 90g đường phèn vào nồi đun đến khi nước sôi thì đổ từ từ 5g bột thạch rau câu vào nồi khuấy đều tay để bột thạch tan hết.
Bước 5
Lấy ¼ khoai môn đã nấu chín xếp đều vào trong khuôn thạch, đổ nước thạch vào khuôn chờ thạch đông.
Bước 6
Phần khoai môn còn lại bạn dùng thìa nghiền mịn. Đổ khoai môn vừa nghiền và bột báng vào nồi nước luộc khoai môn khi nãy, đun sôi, thêm đường cho vừa khẩu vị. Lá dứa rửa sạch, thắt nút lại rồi thả vào nồi chè đang sôi, đun khoảng 3 phút thì bạn vớt bỏ lá dứa.
Bước 7
Hòa bột năng với chút nước, đổ từ từ vào nồi chè khuấy đều đến khi chè đạt được độ sánh mà bạn mong muốn.
Bước 8
Khi thạch đã đông lại, bạn cắt thạch ra thành từng miếng nhỏ.
Khi chè đã nguội, múc chè ra bát thêm thạch khoai môn và đá bào nếu muốn, dùng lạnh cực ngon nhé! Thay vì cách nấu chè khoai môn thông thường bạn hãy biến tấu một chút để có món chè vừa lạ vừa quen, bắt mắt mà lại ngon miệng lắm đấy.
Chúc bạn ngon miệng!