Một món chè đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến thì bạn không thể bỏ qua món chè xoài bưởi cốt dừa này đâu nhé.
- Bí quyết nấu chè bưởi 100 lần như 1 ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon
- Vào bếp nấu chè hạt sen táo đỏ - món bổ dưỡng cho cơ thể và nhan sắc chế biến lại vô cùng đơn giản
Nguyên liệu:
1 quả xoài chín
100g sữa tươi
100g nước cốt dừa (sữa dừa)
80g trân châu
Một ít bưởi đỏ
Cách làm:
Bước 1
Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào luộc cho đến khi hạt trân châu chuyển màu trong thì vớt ra ngâm trong thau nước lạnh. Xoài cắt miếng nhỏ.
Bước 2
Đổ sữa tươi, sữa dừa và một nửa lượng xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Rót hỗn hợp ra bát.
Bước 3
Thêm phần xoài còn lại vào tô cùng với trân châu và tép bưởi. Khi ăn có thể thêm chút đá bào hoặc cho vào tủ lạnh để làm mát.
Chè xoài bưởi cốt dừa là món chè không cần đun nấu cầu kỳ nhưng lại đem đến một món ăn đặc biệt thơm ngon cho những ngày nắng. Món ăn không cần phải thêm đường vì vị ngọt tự nhiên của xoài chín, chính vì thế những chị em nào muốn giảm cân thì không cần phải lo lắng khi thưởng thức món chè này.
Chúc bạn ngon miệng!