Món chè này rất tốt trong việc điều hòa khí huyết, làm đẹp da, an thần nên thi thoảng hãy nấu cho cả nhà ăn bạn nhé.
- Tuyệt chiêu nấu chè bưởi giòn cùi, ngọt mát ngon hơn ngoài hàng
- Tôi không ngờ món chè “dưỡng nhan” người Tàu sùng bái cả hàng trăm năm nay lại dễ nấu thế này
Nguyên liệu
- 1 cái nấm tuyết khô
- 1 quả táo giòn
- 8 quả táo đỏ khô
Cách làm
Bước 1
Ngâm nấm tuyết với nước lạnh trong vòng 4 giờ hoặc qua đêm. Thay nước vài lần.
Mỗi lần thay nước thì rửa lại nấm với nước sạch rồi mới ngâm tiếp.
Bước 2
Cắt bỏ phần cuống nấm do phần cuống nấm chưa nhiều chất không tốt. Xé phần thân nấm thành từng miếng nhỏ. Rửa sạch lại thêm 1-2 lần nữa rồi để ráo.
Bước 3
Táo giòn gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ cỡ 1 đốt ngón tay. Táo đỏ rửa sạch, bóp nhẹ cho phần vỏ táo hơi nứt ra.
Bước 5
Sử dụng nồi hầm để nấu chè, cho nấm, táo, táo đỏ và nồi, đổ nước cao hơn mặt nấm chừng ½ đốt ngón tay, hầm trong khoảng 2 giờ. Nếu bạn nấu bằng nồi bình thường thì cho nấm tuyết vào nấu trước trong khoảng 30-40 phút đến khi nấm chín kỹ, sau đó cho táo vào nấu thêm 15 phút nữa, trong thời gian nấu quan sát nếu nước bị cạn thì có thể thêm vào một lượng nước lạnh vừa đủ.
Bước 6
Nếu chè chưa đủ ngọt sau khi nấu xong có thể nêm thêm đường phèn theo khẩu vị. Chè nấm tuyết táo đỏ có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.
Vị chè thanh nhẹ, nấm tuyết có nhiều collagen, mặc dù có tính hàn nhưng được trung hòa bởi tính nóng của táo đỏ. Món chè này rất tốt trong việc điều hòa khí huyết, làm đẹp da, an thần nên thi thoảng hãy nấu cho cả nhà ăn bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!