Chè khoai dẻo dẻo nước thanh mát cực hợp để bạn đãi cả nhà vào dịp cuối tuần đấy.
- Tuyệt chiêu nấu chè bưởi giòn cùi, ngọt mát ngon hơn ngoài hàng
- Thêm một cách nấu chè khoai tuyệt ngon
Nguyên liệu
260g bí ngô hấp chín, xay mịn
350g khoai lang tím hấp chín, xay mịn
400g bột năng
Sữa hoặc nước đường phèn
Đào ngâm
Cách làm
Bước 1
Chia đôi phần bột năng, cho bí ngô và khoai lang tím vào 2 tô sau đó cho bột năng vào, trộn đều. Nhào thành 2 khối bột mịn mượt.
Bước 2
Chia thành từng sợi khoai sau đó cắt thành từng viên nhỏ.
Bước 3
Đun sôi 1 nồi nước, cho viên khoai và bí ngô vào luộc chín. Khi viên khoai và bí ngô nổi lên mặt nước là đã được thì vớt ra tô nước lọc để nguội.
Bước 4
Khi ăn vớt viên khoai ra bát, thêm đào cắt nhỏ chan thêm nước đường phèn hoặc sữa tươi và cho thêm đá bào vào là có thể thưởng thức được rồi.
Món chè khoai làm cực đơn giản, màu sắc lại bắt mắt chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích mê. Cuối tuần rảnh rang bạn hãy vào bếp làm món chè ngon này đãi cả nhà nhé!