Món đậu hũ tẩm dừa chiên giòn ngon, thơm nức vừa làm món ăn chính vừa làm món ăn vặt này khiến bất kì ai thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.
- Món đậu hũ quen thuộc có thể ngon đến bất ngờ với cách làm sáng tạo của người Nhật
- Được đầu bếp nhà hàng chỉ cho cách làm món đậu hũ chiên ngon tuyệt phẩm, cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu hũ
- 1 quả trứng gà
- 30gr bột ngô
- 15ml nước
- 5gr muối
- 3gr tiêu đen xay
- 200gr vụn dừa sấy
- 30ml dầu dừa
Cách làm:
Bước 1
Đậu hũ mua về rửa sạch, dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm bớt nước.
Dùng dao cắt đậu hũ thành những lát dày 0,5cm.
Bước 2
Tiếp đến, cắt chéo từng lát đậu hũ thành hình tam giác.
Bước 3
Cho trứng, bột ngô, nước, muối và tiêu xay vào bát nhỏ trộn đều. Vụn dừa sấy khô cho ra một bát khác. Nhẹ nhàng lấy từng miếng đậu hũ lăn qua hỗn hợp trứng rồi nhúng vào bát vụn dừa sao cho vụn dừa bám thật đều.
Bước 4
Đun nóng dầu dừa trong chảo (nếu không có dầu dừa có thể thay bằng dầu ăn), thả từng miếng đậu hũ vào chiên đến khi chín vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Trình bày đậu hũ ra đĩa, ăn nóng kèm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon. Đậu hũ được chiên giòn rụm quyện với hương vị beo béo bên ngoài của dừa, nhâm nhi trong những ngày tiết trời se lạnh như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!