Đừng làm đậu hũ xốt cà chua theo cách cũ nữa, làm thế này mới ngon.
- Được đầu bếp nhà hàng chỉ cho cách làm món đậu hũ chiên ngon tuyệt phẩm, cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở
- Đậu hũ mà làm kiểu này thì ăn cả tuần tôi cũng không thấy chán!
Nguyên liệu:
1 quả cà chua to
100g nấm kim châm
2 thanh đậu hũ non
1 củ hành khô
1 ít dọc hành xanh
1 ít bột mì
2 thìa súp nước tương
1/2 thìa cafe đường
Cách làm:
Bước 1
Đun sôi 1 nồi nước, cà chua rửa sạch khía nhẹ phần vỏ sau đó cho cà chua vào chần để dễ lột bỏ vỏ cà chua. Sau khi đã lột được vỏ thì bỏ hết ruột cà chua đi lấy phần thịt cà, cắt thật nhuyễn.
Bước 2
Nấm kim chân cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối rồi để ráo.
Bước 3
Cho dầu ăn vào chảo, thêm hành khô thái lát mỏng vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào.
Bước 4
Thêm nấm kim châm và 2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe đường vào đảo đều, rim nhỏ lửa.
Bước 5
Đậu hũ cắt lát mỏng rồi lăn qua lớp bột mì.
Bước 6
Chiên sơ đậu để được lớp màng giòn bao bọc miếng đậu phụ non.
Bước 7
Thả lại các miếng đậu đã chiên vào nồi nấm xốt cà chua. Lăn nhẹ nhàng để đẫu hũ thấm xốt. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc hành lá đã cắt nhỏ lên rồi tắt bếp.
Món đậu hũ xốt cà chua vốn là món ăn cực kỳ quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Thay vì làm theo cách thông thường bạn hãy cho thêm nguyên liệu là nấm kim châm nhé, món ăn sẽ có thể một vị mới lạ miệng mà ngon hơn hẳn đấy!