Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có

Nấu gì hôm nay 29/11/2018 13:00

Đừng làm đậu hũ xốt cà chua theo cách cũ nữa, làm thế này mới ngon.

Nguyên liệu:

1 quả cà chua to

100g nấm kim châm

2 thanh đậu hũ non

1 củ hành khô

1 ít dọc hành xanh

1 ít bột mì

2 thìa súp nước tương

1/2 thìa cafe đường

Cách làm:

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có - Ảnh 1

Bước 1

Đun sôi 1 nồi nước, cà chua rửa sạch khía nhẹ phần vỏ sau đó cho cà chua vào chần để dễ lột bỏ vỏ cà chua. Sau khi đã lột được vỏ thì bỏ hết ruột cà chua đi lấy phần thịt cà, cắt thật nhuyễn.

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có - Ảnh 2

Bước 2

Nấm kim chân cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối rồi để ráo.

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có - Ảnh 3

Bước 3

Cho dầu ăn vào chảo, thêm hành khô thái lát mỏng vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào.

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có - Ảnh 4

Bước 4

Thêm nấm kim châm và 2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe đường vào đảo đều, rim nhỏ lửa.

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có - Ảnh 5

Bước 5

Đậu hũ cắt lát mỏng rồi lăn qua lớp bột mì.

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có - Ảnh 6

Bước 6

Chiên sơ đậu để được lớp màng giòn bao bọc miếng đậu phụ non.

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có - Ảnh 7

Bước 7

Thả lại các miếng đậu đã chiên vào nồi nấm xốt cà chua. Lăn nhẹ nhàng để đẫu hũ thấm xốt. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc hành lá đã cắt nhỏ lên rồi tắt bếp.

Món đậu hũ xốt cà chua vốn là món ăn cực kỳ quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Thay vì làm theo cách thông thường bạn hãy cho thêm nguyên liệu là nấm kim châm nhé, món ăn sẽ có thể một vị mới lạ miệng mà ngon hơn hẳn đấy!

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có - Ảnh 8

Món đậu hũ quen thuộc có thể ngon đến bất ngờ với cách làm sáng tạo của người Nhật

Những miếng đậu phụ được cuộn cùng thịt ba chỉ hun khói và rong biển hòa quyện trong nước xốt teriyaki đậm đà, khiến bất kì ai thưởng thức cũng phải xuýt xoa.

TIN MỚI NHẤT