Đậu phụ dễ bị chua vào mùa hè, ngâm trong bát nước này đậu để 2-3 ngày vẫn mềm ngon

Nấu gì hôm nay 24/06/2019 05:00

Hóa ra, muốn để đậu thêm được vài ngày rồi mới chế biến cũng không khó!

Thông thường bạn chỉ mua đậu phụ đủ số lượng cho một bữa ăn vì đậu chưa chế biến không để lâu được, nó dễ bị chua sau vài tiếng hoặc 1 ngày. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn mua đậu với số lượng nhiều nhưng không nấu hết thì sao? Vứt bỏ đậu thừa sẽ vô cùng lãng phí, nếu để lại sẽ nhanh hỏng. Vì thế, đầu bếp lâu năm đã chỉ cách bảo quản đậu rất đơn giản, bạn có thể để được 2-3 ngày mà đậu vẫn tươi, mềm.

Đậu phụ dễ bị chua vào mùa hè, ngâm trong bát nước này đậu để 2-3 ngày vẫn mềm ngon - Ảnh 1

Đầu tiên, chuẩn bị một hộp đựng bằng thủy tinh sạch, thêm một thìa muối ăn vào và đổ một lượng nước thích hợp vào, khuấy cho muối tan. 

Dùng dao, cắt đậu thành các miếng dài, sau đó thả vào hộp thủy tinh có chứa nước muối đã chuẩn bị.

Đậu phụ dễ bị chua vào mùa hè, ngâm trong bát nước này đậu để 2-3 ngày vẫn mềm ngon - Ảnh 2

Rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho hộp đậu phụ ngâm vào tủ lạnh. Muối chứa natri clorua có khả năng khủ trùng và giúp đậu giữ được độ ẩm. 

Đậu phụ dễ bị chua vào mùa hè, ngâm trong bát nước này đậu để 2-3 ngày vẫn mềm ngon - Ảnh 3

Bảo quản đậu như vậy trong 2-3 ngày vẫn mềm, tươi ngon!

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho đậu phụ vào nồi nước sôi chần qua rồi đem ngâm vào trong bát nước. Cho cả bát nước ngâm đậu vào tủ lạnh để trong vài ngày.

Đừng ăn quá nhiều đậu phụ bởi những tác hại khủng khiếp này

Ăn quá nhiều đậu phụ có thể gây rối loạn tình dục ở nam giới, các vấn đề về tuyến giáp, sỏi thận, tăng nguy cơ ung thư vú...

TIN MỚI NHẤT