Bữa sáng cuối tuần sẽ ngon miệng và thú vị hơn hẳn với món sandwich trứng vừa ngon, vừa đẹp này.
- Người Nhật thường thêm nguyên liệu này vào món trứng chiên, vừa ngon vừa bổ gấp 10 lần
- Chỉ mất 2 giây, bạn có thể phân biệt trứng tươi hay trứng cũ cực dễ dàng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sandwich trứng:
3 quả trứng
4 lát bánh mì
Một ít bơ mặn
Gia vị
¼ thìa cà phê đường
¼ thìa cà phê muối
Một ít tiêu
2 thìa cà phê sữa tươi
2 thìa súp xốt mayonnaise
Cách làm:
Cho trứng vào nồi, đổ nước ngập quả trứng. Cho nồi lên bếp, đun với lửa vừa trong 12 phút. Trứng sau khi luộc xong, cho ngay vào bát nước đá để dễ bóc vỏ. Để nguội hẳn rồi bóc vỏ.
Trứng sau khi bóc vỏ thì dùng thìa nghiền nhuyễn. Thêm vào bát ¼ thìa cà phê đường và ¼ thìa cà phê muối, trộn đều.
Tiếp tục cho vào bát tiêu, sữa tươi và xốt mayonnaise. Trộn đều cho hòa quyện,
Phết một lớp bơ mỏng lên cả hai lát bánh mì. Kế đó dàn đều phần nhân trứng và đặt 1 lát bánh sandwich còn lại lên. Dùng đĩa để đè lên phần bánh trong 5 phút, sau đó lấy ra, cắt bỏ phần cạnh vàng và thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
Khi thưởng thức món sandwich trứng bạn có thể cắt đôi miếng bánh theo đường chéo hoặc thẳng cho dễ ăn. Phần nhân trứng được nghiền và nêm nếm thêm các loại gia vị nên rất đậm đà. Thay vì chỉ chiên trứng rồi ăn cùng với bánh mì như mọi khi thì nay bạn hãy thử công thức bánh sandwich trứng đặc biệt này nhé, đảm bảo sẽ ngon hơn hẳn.
Chúc các bạn thực hiện thành công và có món sandwich trứng thật ngon nhé!