Dưa chua cà rốt củ cải trắng là món ăn kèm với những món ăn mặn đậm đà, vị chua ngọt thanh giúp chống đầy ngấy ngày Tết hiệu quả.
- Dưa chua xào trứng - tưởng không ngon mà ngon không tưởng
- Bí quyết nấu bún bò Nam Bộ làm xiêu lòng người ăn
Nguyên liệu chuẩn bị làm dưa chua cà rốt củ cải trắng
Củ cải trắng: 450g
Cà rốt: 90g
Muối: 2 muỗng cà phê
Đường: 64g
Giấm trắng: 158ml
Cách làm dưa chua cà rốt củ cái trắng
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, củ cải trắng thái sợi vuông dày khoảng 3-5mm. Có thể sử dụng bàn chặn để giúp món ăn đẹp mắt hơn.
Cho 1,5 muỗng cà phê muối vào củ cải và cà rốt, trộn đều, ướp 30 phút để nguyên liệu mềm và dai.
Rửa củ cải và cà rốt nhiều lần với nước để loại bỏ vị mặn. Dùng tay vắt ráo nước nguyên liệu, cho vào rổ để khô.
Bước 2. Ngâm dưa chua cà rốt củ cải trắng
Chuẩn bị hũ ngâm dưa chua, rửa sạch, trụng qua nước sôi nếu là hũ thuỷ tinh, phơi ráo.
Cho 158ml giấm, 64g đường, ½ muỗng cà phê muối vào hũ, khuấy đều cho gia vị tan ra. Cho củ cải trắng và cà rốt vào, đậy kín nắp.
Bảo quản dưa chua nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh sau 1 ngày là ăn được.