Món canh cá nấu dưa chua thanh nóng hổi sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và ấm áp hơn trong những tối mùa đông lạnh giá.
- Canh mọc thập cẩm thanh đạm, ngọt ngon "chiều lòng" cả nhà
- Cách nấu canh chua cá chuẩn vị miền Nam thơm ngon hết cỡ
Nguyên liệu nấu canh cá dưa chua
500gr cá chép, hoặc cá rô phi, cá trắm (tùy sở thích)
400gr dưa muối chua
2 quả cà chua
Hành lá, thì là, ớt
Cách nấu canh cá dưa chua đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá chép bạn rửa sạch. Nếu bạn mua cả 1 con cá chép, thực hiện các bước bóc mang, đánh vẩy, lấy nội tạng, làm sạch bằng nước muối loãng hoặc giấm, rượu trắng sau đó cắt khúc to.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau thì là, hành lánhặt, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành khô bóc bỏ, cắt lát mỏng.
Bước 2: Cách nấu canh cá dưa chua
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ ngâp dầu và làm nóng sau đó cho cá vào chiên qua chín vàng 2 mặt cá. Sau đó cho cá ra đĩa có giấy thấm dầu để cá ráo dầu.
Bạn bắc nồi mới lên bếp, cho 1 dầu ăn vào phi vàng hành khô. Sau đó cho 1/2 cà chua đã qua sơ chế vào đảo đều cùng chút bột canh.
Sau khi cà chua đã chín mềm, bạn cho 2 bát oto nước ( khoảng 1 lít) đun sôi để, dưa muối chua bạn cho vào xào cùng hạt nêm khoảng 5-7 phút rồi cho vào nồi nước cà chua đun sôi.
Sau khi đun canh dưa chua, bạn cho cá khúc chiên vàng giòn vào đun thêm khoảng 10 phút nữa để cá ngấm độ chua.
Sau 10 phút, cho nốt 1/2 cà chua còn lại vào đun khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng, cho hành lá và rau thì là vào nồi rồi tắt bếp. Múc canh cá nấu dưa chua ra tô lớn và thưởng thức khi món ăn còn nóng hổi.