Chỉ sau 1 giờ chuẩn bị và khoảng 20 phút rán, bạn đã có món gà rán giống hệt ngoài hàng rồi đấy.
- Tận dụng gà luộc ngày Tết làm ngay nộm đu đủ thịt gà siêu ngon mời cả nhà
- Chính bạn đang ĐẦU ĐỘC cả nhà với cách ăn thịt gà thiếu hiểu biết này!
Gà rán có thể nói là món ăn yêu thích của bất kì đứa trẻ nào. Câu nói: “Gà rán nha con” như một câu thần chú, có thể khiến bất kì đứa trẻ đang bướng bỉnh nào cũng trở nên ngoan hiền như một chú cún con, nghe lời bố mẹ ngay tắp lự. Để tiết kiệm chi phí, nhiều mẹ chọn cách tự làm món ăn này tại nhà thế nhưng ngặt nỗi, dù đã cố gắng thế nào, họ vẫn chẳng thể rán được chảo gà rán ngon như ngoài cửa hàng.
Tất nhiên rồi, công thức Vậy phải làm thế nào? Dễ thôi, hãy trổ tài thực hiện theo công thức mới sau đây, bạn sẽ có được những miếng gà rán ngon không khác gì sản phẩm ở những cửa hàng gà rán nổi tiếng. Đây là công thức được chị Joanne Gould (31 tuổi) thử nghiệm và sau khi em chồng cùng chồng chị - hai fan cuồng của gà rán - nếm thử đã xác nhận món ăn của chị giống hệt ngoài cửa hàng.
Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng bắt tay vào thực hiện nhé.
Nguyên liệu cần có:
- 280gr bột mì đa dụng
- 2/3 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh lá thyme khô
- 1/2 muỗng canh lá basil khô
- 1/3 muỗng canh lá oregano khô
- 1 muỗng canh muối cần tây
- 1 muỗng canh tiêu đen xay mịn
- 1 muỗng canh mù tạt khô
- 4 muỗng canh ớt bột paprika
- 2 muỗng canh muối tỏi
- 1 muỗng canh bột gừng xay mịn
- 3 muỗng canh tiêu trắng xay mịn
- 240ml buttermilk
- 1 quả trứng, đánh tan
- 1 con gà, chặt vừa ăn
- Dầu hạt cải canola (loại ép tinh luyện - Expeller-pressed)
Những nguyên liệu này hiện nay tại Việt Nam đã có bán rất nhiều tại các cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu. Lượng gia vị cũng như lượng gà trên có thể dùng cho 4 phần ăn.
Cách thực hiện:
- Trộn bột cùng các gia vị, thảo mộc trong một bát lớn và để sang một bên.
- Trộn buttermilk và trứng đã đánh tan vào trong bát lớn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Ngâm gà đã chặt vào trong đấy, để ở nhiệt độ phòng khoảng 20 đến 30 phút.
- Lấy thịt gà ra khỏi bát, nhúng vào trong bát gia vị, thảo mộc. Cố gắng để từng miếng gà thấm đều gia vị. Bạn có thể cho tất cả gà vào bát gia vị, dùng bát khác có kích cỡ tương tự đậy lại và lắc đều. Cuối cùng, đặt lên khay nướng khoảng 20 phút.
- Trong 20 phút đó, đun nóng thật nhiều dầu ở nhiệt độ khoảng 176 độ C. Chiên khoảng 3 đến 4 miếng gà mỗi lần, để gà hoàn toàn ngập trong dầu. Đến khi gà chuyển qua màu vàng nâu, bạn đã có thể lấy gà ra. Công đoạn này mất khoảng 15 đến 18 phút. Chuyển gà ra giấy thấm dầu để hút hết lượng dầu còn thừa. Lặp lại tương tự với lượng gà còn lại.
Vậy là xong rồi đấy. Giờ thì bạn hãy nếm thử món gà rán siêu ngon mình tự làm thôi nào.