Là món khá nhanh và ngon, thích hợp những lúc vội vàng không có nhiều thời gian, chế biến nhanh mà vẫn đủ dinh dưỡng nha!
- Thời tiết nắng nóng 40 độ C, tranh thủ làm ngay thịt heo một nắng là chuẩn nhất!
- Thịt heo xào dứa vừa mềm thơm vừa chua ngọt cực ngon
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt heo bằm này:
350g thịt nạc vai (xay hoặc bằm nhỏ)
1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ, 8 cây sả (bằm nhỏ), 1 củ tỏi
Đường, muối, dầu hào
Hành lá
Đậu phộng rang
Chế biến
Thịt bằm ướp với gia vị: 1 ít muối, tiêu, 1/2 muỗng cafe tỏi, 1 muỗng dầu hào, để 20 phút cho thấm. Ớt xanh ớt đỏ cắt lát.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn hoặc mỡ vào, thêm tỏi bằm, sả vào phi cho dậy mùi.
Cho thịt bằm vào xào chín. Thêm ớt xanh ớt đỏ vào xào lên. Nêm nếm lại, thêm ít mắm và xíu xiu đường cho mềm vị sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn, cuối cùng cho hành lá vào trộn đều.
Thành phẩm:
Thịt heo bằm là nguyên liệu dễ mua ở bất cứ siêu thị nào nên mình thường mua rồi chia phần từng bữa, cất trong ngăn đông tủ lạnh để những ngày đi làm về trễ gia đình vẫn có đồ ăn cho bữa tối. Món thịt heo bằm xào sả ớt này vị đậm đà rất dễ ăn, nhất là khi ăn với cơm thì ngon tuyệt. Ngoài ra bạn cũng có thể mua bánh đa xúc thịt heo bằm này ăn cũng ngon lắm đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo bằm xào sả ớt này nhé!