Làm tai heo nộm hoa chuối, chiên cay theo cách này ai ăn cũng ghiền ăn 1 lần nghiện 1 đời hấp dẫn tuyệt đỉnh hãy nằm lòng ngay.
Nguyên liệu:
1 chiếc tai lợn
120g ớt thái nhỏ hoặc sốt ớt
20g nước tương
10g dầu hào
10g rượu gạo
5g gừng
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Tai lợn rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh đun sôi 2 phút, vớt tai lợn ra rửa sạch. Thái tai lợn thành lát.
Bước 2
Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó đổ tai heo vào đảo chung, bạn thêm rượu nấu ăn vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều cho tai heo thấm gia vị.
Bước 3
Cuối cùng thêm ớt thái nhỏ vào đảo chung cho quyện là được. Nếu bạn không ăn cay được nhiều thì có thể thay bằng sốt ớt hay một ít sốt ớt cùng với sốt cà.
Tai heo chiên cay
Nguyên liệu
- 1-2 bắp hoa chuối
- 1 cái tai heo đã làm sạch
- 2 – 3 quả ớt
- 2-3 quả chanh
- 1 quả cà rốt
- 1-2 quả khế
- 3 tép tỏi
- 200 g giá đỗ
- 100g lạc rang
- Rau thơm các loại
- Gia vị: đường. súp, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Hoa chuối bóc phần vỏ ngoài, giữ phần non và thái mỏng. Để hoa chuối không bị thâm ta nên cho vài lát chanh tươi cùng chút muối.
Bước 2: Tai lợn làm sạch luộc chín, để khô và thái mỏng.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, giá đỗ, khế rửa sạch thái mỏng.
Bước 4: Rau thơm các loại nhặt sạch, rửa để ráo thái rối.
Bước 5: Sau khi ngâm hoa chuối khoảng 30 phút vớt ra để ráo, trần qua nước ấm rồi cho vào âu sạch. Thêm cà rốt, giá đỗ cùng khế chua vào trộn đều, thêm phần tai lợn.
Bước 6: Hòa 2 thìa đường, 3 thìa chanh tươi, 1 thìa súp, ớt tươi cắt lát, tỏi đập dập. (Tùy theo khẩu vị của bạn để pha phần nước trộn cho hợp nhé) rồi trộn vào phần nộm.
Bước 7: Thêm phần rau thơm và tiếp tục trộn đều tay để nộm ngấm gia vị.
Bước 8: Lạc rang chín, bỏ phần vỏ ngoài giã dối rắc đều lên nộm.
Món nộm hoa chuối giờ đã hoàn thành bạn nhé. Nhìn thật hấp dẫn phải không?