Một tô canh gà nấu đậu phụ ngọt ngon thơm ngậy dù ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon.
- Món canh này không chỉ mát ruột mà lại còn bổ máu - ai cũng nên ăn mỗi tuần ít nhất một lần!
- Ăn thịt ngấy đến tận cổ rồi thì chị em phải thử ngay món canh rong biển đậu phụ ngon - bổ - rẻ thần thánh này thôi
Để nấu món canh gà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
300g đậu phụ
150g thịt gà (1 chiếc đùi gà)
2 tai nấm hương
5g gừng
5g hành lá
10g dầu ăn
2g muối
1g hạt tiêu
1g đường
Cách làm:
Nấm hương thái lát, hành lá thái nhỏ. Đậu phụ thái miếng vuông, gà chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào bát rồi thêm đường, muối, hạt tiêu và chút rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp gà trong khoảng 15 phút.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng thái lát vào xào thơm sau đó đổ thịt gà vào xào cho săn lại. Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi khoảng 15 phút.
Cho đậu phụ, nấm hương vào đun sôi khoảng 10 thì nêm lại muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lấy canh ra bát, cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Món canh gà nấu đậu phụ là một món canh có vị thanh mát, ngọt ngon và giàu dinh dưỡng nhưng lại không làm tăng cân. Đây là một món ăn lành mạnh vì thế hãy bổ sung ngay vào danh sách món ăn chế biến hàng ngày của gia đình bạn nhé.
Chúc bạn làm được món canh gà nấu đậu phụ thật ngon!