Tôm chiên trứng muối là món ăn đơn giản, dễ làm với hương vị bùi bùi của trứng muối bao lấy lớp vỏ mỏng giòn rụm của tôm khiến cả nhà đều thích mê.
- Cứ chê mì tôm ít chất, cho thêm 3 nguyên liệu sau, bát mì tầm thường thành hảo hạng
- Tôm chiên mà làm thế này thì ai cũng phải mê mẩn, ngon không thua nhà hàng 5*
Nguyên liệu tôm chiên trứng muối
300g tôm tươi
3 trứng vịt muối
Bột chiên giòn
Tỏi, ớt, hành tím
Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay
Que tre
Cách làm tôm chiên trứng muối
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm mua về bạn rửa sạch, cắt chân và râu tôm. Tiếp theo, bạn cho tôm ướp với muối, hạt nêm, đường, tỏi ớt băm rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị, thì bạn dùng que tre xiên theo chiều dọc tô, mỗi que 1 con tôm.
Bước 2: Chiên tôm
Bạn cho bột chiên giòn ra đĩa, lăn tôm qua bột cho đều. Tiếp theo, cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tôm vào chiên vàng đều. Khi tôm chín bặn gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Chế biến trứng vịt muối
Trứng vịt muối bạn rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để nguội. Tiếp theo, bạn lột vỏ, tách lấy lòng đỏ. Rồi dùng muỗng tán đều lòng đỏ, nêm nếm với hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn. Sau đó, phi thơm hành tỏi, rồi cho trứng muối vào đảo cho trứng tơi ra.
Bước 4: Lăn tôm qua trứng muối
Cuối cùng, bạn cho tôm chiên giòn lăn qua trứng muối để thân tôm bám đều trứng là được. Vậy là hoàn thành, bạn cho tôm ra đĩa là thưởng thức ngay khi còn nóng rất hấp dẫn.