Hiện tại, món nấm chiên giòn được rất nhiều người ưu ái thưởng thức khi đi ăn ở các nhà hàng.
- Chỉ cần nấm và trứng tôi làm được món ăn "3 giây thực hiện", chị em nhất định không thể bỏ qua cho ngày đông
- Canh đậu nấu nấm ngọt thơm ăn mãi không chán
Gần đây, ở nhiều hàng quán, trong menu xuất hiện món nấm chiên giòn khiến các thực khách vô cùng yêu thích. Món ăn không quá cầu kỳ nhưng vị giòn giòn bên ngoài của bột mì, bên trong mềm thơm đặc trưng của nấm đã hấp dẫn bao tín đồ ăn uống.
Thực tế cách làm nấm chiên giòn rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay tại nhà mà chẳng cần tốn tiền ra hàng. Chi tiết cách làm chị em tham khảo dưới đây.
Nguyên liệu:
- 150g nấm sò (có thể dùng nấm hải sản, kim châm, đùi gà, nấm mỡ...)
- 1/2 bát ăn cơm bột mì
- Muối và bột tiêu, bột ớt vừa đủ (tùy ý)
Cách làm:
- Nấm sò sửa sạch, chẻ thành các dải vừa, để trong một bát tô.
- Đổ bột mì vào bát, dùng tay trộn nhẹ để bột phủ đều vào nấm.
- Đun nóng nhiều dầu ăn trong một chảo sâu lòng ở nhiệt độ trung bình. Khi dầu nóng, rũ nhẹ nấm để bột mì thừa rơi ra rồi thả nấm vào chiên cho đến khi nấm có màu vàng ươm, vỏ bột bên ngoài cứng lại thì vớt ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Lúc này, lần lượt rắc một chút muối bột, hạt tiêu xay nhỏ và chút bột ớt vừa đủ lên rồi thưởng thức.
Khi ăn, bạn có thể chấm nấm chiên giòn với tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise tùy ý! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!