Từng miếng bánh bông lan xốp mềm ngọt thơm làm bằng nồi cơm điện ngon chẳng kém bánh được nướng bằng lò.
- Cách làm bánh cốm nhân đậu xanh chuẩn hương vị Hà Nội
- Người Trung Quốc có món bánh tôm cực ngon, già trẻ lớn bé ai ăn cũng thích mê!
Để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
120g bột làm bánh (cake flour)
105g đường
5 quả trứng
30ml mật ong
30ml sữa tươi
30ml dầu ăn
Một ít bơ
Cách làm:
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường. Trong lúc đánh bông thì đổ từ từ đường vào.
Thêm từng lòng đỏ trứng vào đánh cho quyện.
Thêm mật ong, dầu ăn vào trộn chung cho các nguyên liệu kết hợp.
Chia bột làm bánh làm 2 phần rồi rây từng phần vào âu trứng, trộn đều bột.
Phết một lớp mỏng bơ vào lõi nồi cơm điện, đổ bột vào, dùng tay gõ gõ 1-2 lần cho vỡ bọt khí to rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút nấu (cook), đến khi nồi cơm nhảy lên nút giữ ấm (warm) là bánh chín. Nếu bánh chưa chín, bạn có thể nhấn thêm nút cook một lần nữa.
Thành phẩm:
Bạn thích ăn món bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng, vậy thì chỉ cần dùng chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn có thể làm ra chiếc bánh xốp mềm nóng hổi thơm ngọt này chỉ với công thức trên đây. Bạn hãy thử ngay nhé!
Chúc bạn làm được những chiếc bánh thật ngon nhé!