Khi giảm cân, việc ăn ngon và đủ chất là rất quan trọng để bạn không cảm thấy chán nản, bỏ ngang giữa chừng. Món canh đơn giản này sẽ giúp bạn có được điều đó một cách dễ dàng!
- Mẹ nấu canh rong biển kiểu này vừa ngon lại chẳng tanh, cả nhà ăn nhanh kẻo hết
- Canh chua cá bớp thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh này:
7 con tôm tươi
100g đậu phụ
½ quả cà chua
50g ngô ngọt
30g cà rốt
2 lá rau xà lách
Một ít muối
Dầu ăn
Chế biến:
Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, ngô tách lấy hạt, rau xà lách rửa sạch thái nhỏ.
Cà chua thái nhỏ, đậu phụ thái miếng nhỏ. Tôm bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch, ướp tôm với chút muối.
Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào mềm. sau đó thêm ngô ngọt và cà rốt vào xào chung.
Thêm tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu.
Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, cho đậu phụ và chút muối vào đun khoảng 5 phút rồi cho rau xà lách vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Món canh tôm nấu đậu phụ có vị ngọt mát tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mịn béo ngậy, tôm ngọt ngon dậy vị đặc trưng, thêm chút ngô ngọt và cà rốt lại càng làm cho món ăn ngọt ngon hơn. Đặc biệt trong mùa hè nóng nực thì món canh này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình.
Chúc bạn làm được món canh tôm nấu đậu phụ thật ngon nhé!