Mùa hè nóng nực mà được thưởng thức một miếng bánh cheesecake trà xanh mát lạnh thì tuyệt biết bao.
- Tự làm bánh sandwich nho khô mềm thơm hơn cả bánh đi mua
- Ngày nghỉ tranh thủ làm bánh quy vừng để dành cho con ăn vặt mỗi ngày
Để làm bánh cheesecake trà xanh bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Nguyên liệu cho khuôn bánh 15x13,5x4,5cm
Phần đế bánh:
70g bánh quy
35g bơ nhạt
Phần cheese:
200g creamcheese
80g chocolate trắng
20g đường cát
200g whipping cream
6g bột gelatin + 45ml nước
3g bột trà xanh matcha + 15ml nước
Cách làm:
Bước 1
Cho bánh quy vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó bạn quay chảy bơ bằng lò vi sóng (hoặc đun chảy cách thủy) rồi cho vào âu trộn đều cùng với hỗn hợp bánh quy. Sau khi hỗn hợp bánh quy và bơ quyện mịn thì bạn cho vào khuôn bánh, trải đều và nhấn chặt, làm phẳng bằng một chiếc phới dẹt cứng.
Bước 2
Tiếp đến, cho creamcheese (đã để mềm ở nhiệt độ phòng) vào âu, trộn đều với đường cho tới khi hỗn hợp mịn mượt.
Bước 3
Tiếp tục, thêm whipping cream vào đánh cùng với hỗn hợp cheese. Khi hỗn hợp lỏng dần thì cho chocolate trắng vào rồi cho vào lò vi sóng trong vòng khoảng 30 giây cho chocolate tan chảy rồi khuấy đều.
Bước 4
Cho bột gelatin vào trộn đều cùng 45ml nước, cho vào lò vi sóng trong khoảng 15-20 giây sau đó lấy ra trộn cùng với hỗn hợp cheese ở bước 3.
Bước 5
Cho bột matcha khuấy cùng với nước ấm, sau đó thêm khoảng 30g từ hỗn hợp cheese vào khuấy đều cho đến khi hòa quyện hoàn toàn.
Bước 6
Lúc này, bạn cho hỗn hợp cheese vào khay bánh rồi rưới hỗn hợp matcha lên. Sau đó bạn dùng tăm hoặc que inox nhỏ, di chuyển cây tăm để tạo nên những đường vân sinh động cho bánh.
Cuối cùng, bạn cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4-5 giờ đồng hồ cho bánh đông hẳn là được.
Bánh cheesecake trà xanh trông thì có vẻ kì công nhưng thực ra cách làm và trang trí rất đơn giản. Bánh có vị chua dịu, béo béo của phô mai creamcheese và hương trà xanh mát lành ăn cùng với đế bánh giòn giòn cực hấp dẫn. Món bánh cheesecake này có đặc thù là dễ chảy ở nhiệt độ phòng nên bạn nhớ luôn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn mới cắt bánh ra thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cheesecake trà xanh này nhé!