Bỏ túi ngay cách ăn tôm hùm chuẩn chỉnh, đúng điệu từ đầu đến cuối, ai thấy cũng phải "bội phục"!
- Luộc tôm dùng nước sôi hay nước lạnh, nếu làm sai chắc chắn món ăn mất ngon
- Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Bóc tôm "nhoay nhoáy" chỉ với đôi đũa quen thuộc!
Khi được mời đi ăn, nghe thấy có món tôm hùm là bạn đã tưởng tượng ngay ra cảnh sang trọng, đẳng cấp của bữa tiệc rồi. Vậy nhưng nào có phải ai cũng biết cách ăn tôm hùm đúng cách và "sang chảnh" lịch sự đâu.
Hãy tìm hiểu ngay cách ăn tôm hùm "chuẩn chảnh" sau đây để có thể tự tin bước vào bữa tiệc với sự góp mặt của chú tôm hùm nhé!
Dụng cụ chuẩn bị để ăn tôm hùm
Món tôm hùm khi được bày sẽ được phục vụ thêm cùng bộ dao, dĩa, kèm hai dụng cụ kẹp tôm và một bát nước có lát chanh với một chiếc khăn ăn.
Cách ăn tôm hùm "sang chảnh":
Điều KHÔNG NÊN làm
Không hút nước từ phần chân tôm.
Không cắt tôm hùm bằng những dụng cụ không phù hợp.
Mãi không bóc được nên đập tôm hùm xuống bàn hòng mong vỏ tôm nứt ra ư - tuyệt đối không nhé!
Các bước NÊN làm khi ăn tôm hùm
Giữ tôm hùm ở mặt dưới và xoắn từng cái chân nhỏ ra.
Sử dụng dĩa lấy thịt tôm để lấy phần thịt trong chân tôm hùm.
Bạn xoay và bẻ hai chiếc càng tôm ra.
Giờ thì tách tiếp phần càng tôm nhỏ ra nào!
Dùng dụng cụ kẹp tôm làm vỡ hai chiếc càng tôm to ra.
Tiếp tục dùng dĩa ăn thịt tôm để gỡ phần thịt ở trong càng tôm ra nào!
Sau đó, bạn cầm phần thân tôm hùm lên và xoay tay, bẻ rời đầu tôm ra.
Dùng dao nhọn, sắc để cắt giữa vỏ thân tôm hùm
Nhẹ nhàng nhấc thân tôm lên và dùng tay tách vỏ ra để lấy phần thịt tôm.
Bóc xong tôm hùm, bạn nhúng các ngón tay vào bát nước kèm lát chanh đã chuẩn bị sẵn trên bàn để khử mùi tôm hùm trên tay.
Thưởng thức thôi nào!
Tôm hùm bóc xong bày ra đĩa, giờ thì chỉ cần dùng dĩa cắm thịt tôm chấm vào bát nước chấm và thưởng thức thôi!