Món canh ngao nóng hổi với vị ngọt của ngao, vị chua nhẹ của me cùng vị thơm của hành răm khiến bữa cơm gia đình ngon miệng hơn.
- Thêm ngay 2 món canh cực ngon mà dễ vào thực đơn của gia đình
- Tháng Ba người Hà Nội có món canh chua "rung động" lòng người - bạn có biết?
Nguyên liệu:
- Ngao: 1 kg
- Cà chua: 4 quả
- Hành lá: 3 cây
- Me chua: 1 quả
- Rau răm: 1 bó
Cách làm:
Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc chín. Vớt ngao ra, nhặt ruột.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Me cạo vỏ, rửa sạch.
Bước 3: Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào nêm chút gia vị rồi đổ nước ngao và me vào. Me chín mềm, dùng muôi dầm. Canh sôi nêm nếm gia vị, cho ruột ngao và hành răm vào rồi tắt bếp.