2 món canh này làm nhanh mà ăn lại thanh mát ngon miệng lắm nhé!
- Thải độc mát gan với món canh dân dã mà rất ít người biết đến
- Người Huế có món canh mà hễ ai đi xa đều day dứt nhớ mãi không nguôi, bạn đã biết chưa?
1. Canh nấm đậu phụ
Để nấu canh nấm đậu phụ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1 quả cà chua
2 cái nấm hương tươi
1 gói nấm kim châm
1 hộp đậu hũ non
Muối
Dầu ăn
Cách làm
Đậu phụ cắt miếng vuông, nấm hương thái lát mỏng, nấm kim chân bỏ rễ.
Cho trứng vào tô thêm chút muối đánh tan. Bắc chảo lên bếp cho trứng vào tráng chín. Sau khi gắp trứng ra thì cho cà chua vào xào mềm.
Sau đó thêm nước vào đun sôi. Tiếp theo thả nấm hương, nấm kim châm đậu phụ vào. Trứng thái thành miếng nhỏ sau đó thả vào nồi canh, nêm chút muối cho vừa. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.
Múc canh nấm ra tô dùng nóng. Canh nấm nấu đơn giản mà vẫn đủ chất chắc chắn sẽ là món canh ngon được cả nhà yêu thích.
2. Canh đậu phụ nấu tôm:
Để chuẩn bị món canh đậu phụ nấu tôm bạn cần những nguyên liệu sau:
300g tôm
1/2 lòng trắng trứng
1/2 hộp đậu phụ non
200g cải thảo
1 thìa cafe bột ngô
1 chút gừng bào vụn
Hạt tiêu, muối
Cách làm
Cải thảo cắt miếng nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vuông.
Tôm bóc vỏ, làm sạch sau đó cho vào máy xay sinh tố với chút muối, lòng trắng trứng, gừng, hạt tiêu rồi đem xay nhuyễn.
Tiếp tục trộn tôm với bột ngô cho hỗn hợp được đặc sánh.
Đổ 1 tô múc canh nước vào nồi đun sôi sau đó thả cải thảo vào.
Tiếp theo cho từng viên giò tôm vào. Sau đó thả đậu phụ vào tiếp. Thêm chút muối cho vừa vặn rồi đun, đun sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.
Món canh đậu phụ nấu tôm này rất thanh ngọt phù hợp cho cả nhà đặc biệt các bé sẽ rất thích đấy. Từng viên tôm giòn ngọt đậm đà ăn kèm miếng đậu béo thơm ngon hết cỡ.