Canh kim chi đậu phụ ấm áp cho ngày giá lạnh

Nấu gì hôm nay 13/12/2020 00:56

Canh kim chi đậu phụ trắng mềm, thịt béo ngậy với nấm là món ăn vào mùa đông được nhiều người yêu thích. Nhưng để nấu canh kim chi đậu phụ chuẩn vị Hàn Quốc và ngon thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu làm canh kim chi đậu phụ

100gr thịt ba chỉ

1 bát kim chi

Vài nhánh hành lá

1 thìa tỏi băm

1 nhánh gừng

1 nửa bát con nước kim chi

2 bìa đậu phụ

1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc

Muối

Hạt tiêu

Canh kim chi đậu phụ ấm áp cho ngày giá lạnh - Ảnh 1

Canh kim chi đậu phụ vừa cay cay vừa nóng hổi, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Cách làm canh kim chi đậu phụ chuẩn vị

Bước 1: Đậu phụ rửa sơ qua rồi thái miếng to bản hơi dầy 1 chút. Kim chi thái khúc vừa ăn.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc, gừng + tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào nồi cùng với kim chi, bột ớt, tỏi, gừng băm rồi bật bếp xào sơ qua cho thịt chín sau đó thêm nước nấu cho sôi.

Canh kim chi đậu phụ ấm áp cho ngày giá lạnh - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Thêm nước kim chi vào nấu cùng cho sôi lên, để lửa nhỏ nấu thêm 15 phút thì cho đậu phụ vào, đun khoảng vài phút nữa thì cho hành lá rồi tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm và múc canh kim chi đậu phụ ra tô để thưởng thức.

Biến tấu sườn kho tộ đưa cơm ngày đông lạnh

Sườn heo được chế biến đa dạng các món ăn trong gia đình Việt. Nhưng nếu muốn biến tấu món sườn non ngon và lạ miệng hơn thì hãy lưu lại bí quyết dưới đây cho món sườn kho tộ.

TIN MỚI NHẤT