Không cần thịt lợn, bì lợn, món thịt đông chay vẫn đông đặc, thơm ngon đặc biệt không gây ngán cho ngày Tết Kỷ Hợi đang cận kề.
- Tôi học được cách làm món thịt kho trứng ngon xuất sắc chỉ nhờ 1 bí quyết nhỏ
- Món thịt heo chiên thơm lừng vàng ươm dễ ợt này tôi học được của người Tàu, cả nhà ai ăn cũng khen nức nở
Nguyên liệu nấu thịt đông chay
4 cái nấm
50g bột gạo lức
150g cà rốt bí đỏ
4 viên tảo spirna
Muối hột, dầu ăn, nêm chay.
Các bước nấu thịt đông chay
Trước tiên ta ngâm nở nấm hương và mộc nhĩ với nước ấm cho mềm, nhưng ngâm riêng nhé. Cắt bỏ chân của nấm và mộc nhĩ. Nước ngâm nấm thì giữ lại, chắt lấy phần trong không có cặn.
Bí đỏ hoặc cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạ lựu.Thái nấm tươi thành miếng vừa.
Lấy 100ml nước ngâm nấm hòa chung với 1 thìa cà phê bột tảo, khuấy đều rồi để riêng.
Bắc chảo dầu lên bếp, xào sơ mọc nhĩ, nấm hương, bí đỏ, nêm gia vị vừa miệng. Khi các nguyên liệu chín, vừa ăn thì cho nước tảo vào nấu lửa lớn cho sôi mới vặn nhỏ lại,đun thêm một lát cho tan. Bí chín ta cho nấm tươi vào, nấu sôi lại thì bắc ra, đổ vào khuôn.
Chờ khuôn nguội thì cho vào tủ lạnh khoảng 2h là thịt đông chay đã hoàn thành.
Cho cả bát ra và thưởng thức cùng cả nhà.Thịt đông lạnh nên có thể bảo quản trong tủ dùng luôn cả mấy ngày Tết, còn trời lạnh hẳn thì không cần bỏ tủ.
Chúc bạn thành công!