Súp hải sản vừa dễ nấu lại vô cùng dinh dưỡng, có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng làm món khai vị cho những bữa tiệc.
- Đâu chỉ có súp gà, những thực phẩm vàng này cũng sẽ rất hữu ích cho bạn mỗi khi cảm thấy ốm yếu
- Có công thức nấu nước dùng này, tôi nấu món canh hay súp gì cũng ngon và tiện hơn hẳn
Nguyên liệu làm súp hải sản
Thịt cua bể hoặc thịt ghẹ: 300 g
Tôm bóc nõn: 300 g
Nấm hương: 30 g
Ngô ngọt: 1 bắp
Trứng chim cút: 10 quả
Cà rốt nhỏ: 1 củ
Bột năng: 5 muỗng canh
Muối, hạt nêm, hạt tiêu, rau mùi, hành củ
Cách làm món súp hải sản
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy hấp cua bể rồi tôm hấp chín gỡ vỏ lấy phần thịt. Bạn hãy thái nhỏ tôm thành những miếng nhỏ vừa ăn. Với phần nấm hương rửa sạch, ngâm nở rồi cắt bỏ chân, sau đó thái thành từng sợi nhỏ. Với củ cà rốt gọt vỏ, thái sợi rồi băm nhỏ. Với trứng cút bạn luộc và bóc vỏ để riêng ra ngoài.
Bước 2: Hòa tan 5 muỗng canh bột năng kết hớp với 7 muỗng canh nước lọc, sau đó khuấy đều lên để bột năng tan hết. Tiếp theo ngô các bạn tách bỏ lá và râu ngô cho thật sạch, rồi dùng dao thái vát nhỏ hết ngô đến khi chỉ còn lõi ngô hoặc tách lấy hạt ngô cho vào bát.
Bước 3: Các bạn đun nóng 2 muỗng nhỏ dầu ăn và hành phi thơm. Với phần thịt cua bể, tôm kết hợp với nấm hương vào xào khoảng 5 phút.
Bước 4: Sau cùng bạn hãy cho ngô, cà rốt và nước dùng vào nấu cùng. Thêm 1 muỗng nhỏ muối và một chút hạt nêm, sau đó đợi sôi lên thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, đun tiếp khoảng từ 10 - 15 phút đến khi ngô chín mềm là được.
Bước 5: Bước tiếp theo cho bột năng đã hòa tan vào, vừa chế vừa khuấy đều để không bị vón cục. Tùy vào sở thích ăn loãng hay đặc mà bạn điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.
Bước 6: Cuối cùng cho nốt trứng cút vào nồi súp quấy thật đều tay đợi nồi súp sôi trở lại rồi tắt bếp. Khi ăn múc súp ra bát để cả gia đình cùng thưởng thức.