Canh chua là món ăn dân dã, dễ nấu, dễ ăn mà hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn. Thử ngay cách nấu canh chua cá kiểu miền Nam bạn nhé!
- Học người Hàn nấu món canh thịt, ăn vào tiết trời mùa đông là ngon số 1!
- Con tôi không bao giờ ăn bí đỏ, nhưng món canh bí đỏ này thì đòi mẹ nấu liên tục!
Hôm nay mình sẽ chia sẻ cùng các bạn cách nấu canh chua cá lóc với bí quyết giúp cá không bị nát và nước dùng đậm đà đúng vị miền Nam nhé!
Nguyên liệu:
500gr cá lóc
Tỏi băm
50gr me hoặc nước cốt trái tắc
100gr đậu bắp
100gr bạc hà (dọc mùng)
100gr thơm (dứa)
100gr cà chua
50gr giá
Ớt sừng, rau thơm
Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, nước mắm.
Cách làm
Cá lóc rửa sạch, cắt thành từng miếng.
Me cho vào chén với nước ấm, dầm cho tan thịt me, lọc lấy nước cốt me.
Nếu dùng tắc thì vắc lấy nước.
Cà chua thái múi cau. Bạc hà bóc vỏ, cắt lát mỏng xéo dài. Giá rửa sạch.
Đậu bắp, thơm cắt lát xéo dài.
Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cá lóc vào chiên sơ để giúp cá không bị nát khi nấu. Thêm 1 lít nước sôi, nêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 4 muỗng nước me hoặc nước tắc.
Nước sôi lại bạn cho cà chua, thơm vào. Đun tiếp 5 phút nữa rồi cho đậu bắp, bạc hà, đun thêm 5 phút nữa.
Cuối cùng là giá và rau thơm, thêm 1 muỗng nước mắm cho thơm rồi tắt bếp.
Cho canh ra tô, thêm ít tỏi phi và rau thơm lên mặt dọn cùng nước mắm mặn có chút ớt.
Thành phẩm
Món canh thu hút bởi vị chua ngọt được kết hợp hoàn hảo từ các nguyên liệu như thơm, cà chua cùng đậu bắp, bạc hà, giá đỗ thanh mát và những lát cá lóc ngọt thanh. Bên cạnh đó, canh chua cá lóc còn giúp bạn giải nhiệt và kích thích vị giác trong những ngày chán ăn nữa.