Món canh bí đỏ này bạn có thể ăn cùng với cơm hay chỉ cần ăn nguyên món ăn này cho bữa tối giảm cân cũng rất hiệu quả đấy.
- Dùng nồi cơm điện nấu canh sườn ngon ngọt tuyệt đối, cả nhà tôi ai cũng tấm tắc khen!
- Học ngay cách nấu canh nấm vừa ngon vừa bổ dưỡng, tuần nào nhà tôi cũng nấu 2 lần!
Nguyên liệu:
300g bí đỏ
200g sườn heo
1 bắp ngô ngọt
15g tôm
400ml nước lọc
5g muối
1 thìa bơ
Vài cây hành lá
Cách làm:
Sườn rửa sạch, cho vào nồi nước cùng với muối và hành lá đun sôi.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối nhỏ; ngô ngọt chặt khúc ngắn. Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố.
Thêm 400ml nước lọc vào rồi xay nhỏ bí đỏ. Đổ bí đỏ xay vào nồi sườn, thêm bơ vào nấu trong 20 phút.
Cho ngô ngọt vào nấu thêm khoảng 20 phút nữa. Cuối cùng thêm tôm, nấu trong khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Bí đỏ là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin A rất tốt cho mắt. Khi chế biến món canh bí đỏ trên đây, bí đỏ được xay ra nên khi nấu sẽ rất ngọt. Món ăn này đặc biệt tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ.
Chúc bạn làm được món canh bí đỏ thật ngon nhé!