Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm tương ớt siêu ngon lại đảm bảo vệ sinh nhờ công thức đơn giản này.
Nguyên liệu:
- 1kg ớt tươi
- 250ml nước
- 1 thìa café muối
- 1 thìa café đường
- 10ml rượu trắng (nếu có)
- 2 củ tỏi
Cách làm:
- Ớt ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo
- Vặt cuống và tách bỏ hạt ớt, khâu này nên đeo 2-3 lớp bao tay nilon đề phòng bị rát tay
- Cho ớt, tỏi, đường, muối và nước vào máy xay nhuyễn (nếu có điều kiện nên sử dụng riêng 1 cối xay chỉ để xay ớt, ko dùng chung để xay các thực phẩm khác)
- Lọc qua rây (nếu cần) để thu được sản phẩm sánh mịn. Trút vào hũ, cách miệng hũ 3cm và để nơi thoáng mát khoảng 4-7 ngày cho tương ớt lên men
- Khi tương ớt len men, nổi mùi thơm thì trút vào chai, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn