Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có đã có món sườn chua ngọt siêu ngon, lạ miệng đãi cả nhà.
- Sườn có 3 dấu hiệu này người bán không bao giờ mang về ăn, chị em nên tránh xa
- Bữa sáng ngon lành với canh sườn nấu tảo biển bổ dưỡng
Chuẩn bị:
- 300 gram sườn heo ngon
- 1 muỗng cà phê đường phèn, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2g muối
- Gừng, hành và tỏi vừa đủ
Cách làm:
Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi, thêm chút gừng, hành, tỏi, 2g muối và nước (cao không quá 3 cm so với mặt sườn). Đun nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút rồi vớt ra, thấm khô.
Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng khoảng 50%, cho sườn vào chiên cho đến khi vàng các mặt, gắp sườn ra để ráo dầu.
Trong một chảo, cho nửa bát ăn cơm nước và 1 muỗng cà phê đường phèn vào, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng nâu thì đổ sườn vào đảo nhanh tay. Thêm nước tương, giấm rồi tắt bếp, đảo đều.
Lúc này sườn nhuộm màu vàng nâu của đường, ngấm vị ngọt cùng vị hơi chua chua của giấm, vị đậm đà của nước tương vô cùng hấp dẫn. Khi ăn rắc thêm chút vừng rang cho thơm!
Chúc các bạn thành công!