Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon

Nấu gì hôm nay 12/01/2018 04:09

Rau củ muối chua ngọt được rất nhiều người yêu thích song lại thường bị mềm nếu để lâu. Dưới đây là cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn.

Rau củ muối chua ngọt là món ăn được rất nhiều người yêu thích song không để được lâu, bởi nếu để lâu thường bị mềm. Vì vậy cách làm rau củ muối chua ngọt sao cho ngon, để lâu vẫn giòn đang được rất nhiều người quan tâm.Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon - Ảnh 1

Dưới đây là cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn, ngon dưới công thức làm của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

Nguyên liệu làm rau củ muối chua ngọt

- 1/3 bắp cải

- 2 củ cà rốt

- 2 quả dưa leovẫn giòn ngon - ảnh 2] Cách làm rau củ muối chua ngọt sao cho ngon, giòn không phải ai cũng biết
- 2 trái ớt sừng

- 4 tép tỏi

- 5 củ hành tím

- 1/2 bông cải trắng

 Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon - Ảnh 2


- 1/2 củ su hào
 
 
- 3 nhánh cần tây

- 1 chén đường + 1 chén giấm + 1 + 1/3 chén nước + 1 muỗng cà phê muối.

Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon - Ảnh 3
Cách làm rau củ muối chua ngọt

 Bước 1: Cho muối + nước + giấm + đường vào nồi, bắt lên bếp nấu tan đường. Tắt bếp để nguội hoàn toàn (các bạn nên nấu, sẽ để lâu không bị lên váng).
Bước 2: Các loại rau củ rừa sạch, gọt vỏ và thái miếng to vừa ăn hay tỉa hoa tùy thích. Ớt và tỏi thái lát, nhớ thấm khô các loại rau củ.

Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon - Ảnh 4

Bước 3: Cho các loại rau cải vào hũ. Đổ nước dấm đường vào ngập rau cải. Đậy nắp kín để qua 1 ngày là có thể ăn được.

Canh dưa chua nấu dải sườn bò "vét sạch" nồi cơm vẫn thòm thèm

Vị ngon ngọt của thịt bò, chua dịu của dưa làm cho món canh trở nên hấp dẫn, giúp các thành viên trong gia đình 'đánh hết bay" nồi cơm một cách ngon lành.

TIN MỚI NHẤT